Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ tư, 06/01/2021 - 21:24
(Thanh tra)- Bản tin 18 giờ ngày 6/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, trong 24 giờ qua Việt Nam phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 trở về từ Pháp và được cách ly tại tỉnh Bình Dương.
Cả nước hiện có 19.393 người đang được cách ly theo dõi sức khoẻ. Ảnh: BYT
Ca bệnh 1505 (BN1505) tại Bình Dương: nữ, 26 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Vĩnh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.
Ngày 16/12/2020, BN trên từ Pháp nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bình Dương.
Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 5/1, BN dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Bình Dương.
Tính đến 18 giờ ngày 6/1, Việt Nam có tổng cộng 1.505 ca mắc COVID-19, trong đó, có tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, 812 ca nhiễm nhập cảnh; 35 ca tử vong.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 19.393 người.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày, có thêm 14 BN COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca bệnh được điều trị khỏi là 1.353.
Hiện số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 14 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 6 ca. Số ca âm tính lần 3 trở lên với SARS-CoV-2 là 7 ca.
Số ca tử vong đến nay là 35, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam và 1 người ở Quảng Trị. Phần lớn trong số họ là người cao tuổi, bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, tiểu đường type 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từng nhiều năm dang dở, xuống cấp và trở thành "điểm nóng" của sự lãng phí, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình nay chính thức vận hành. Đằng sau sự hồi sinh ấy là hành trình nhận diện sai phạm, tháo gỡ "điểm nghẽn" và khơi thông nguồn lực phát triển từ công tác thanh tra.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng yêu cầu xây dựng lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát và khả năng chi trả của người dân; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá thuốc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Hương Giang
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Khải Minh
Hương Trà
Minh Nghĩa
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Đông Hà
Nhật Huyền
Nhật Huyền
Trí Vũ
Hương Trà
Nguyễn Điểm