Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ hai, 22/02/2021 - 21:45
(Thanh tra)- Ngày 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 trong nước, trong đó Hải Phòng có 3 ca, Hải Dương có 6 ca. Đến thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng cộng 2.392 ca bệnh.
Đến thời điểm này Việt Nam có tổng cộng 2.392 ca bệnh. Ảnh: BYT
Các ca bệnh 2384, 2386-2390 (BN2384, BN2386-BN2390): 6 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đã được cách ly trước đó.
Hiện có 3 BN đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP Chí Linh) và 3 BN đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).
Các ca bệnh 2385, 2391-2392 (BN2385, BN2091-2092): 3 ca ghi nhận tại Hải Phòng. Thông tin dịch tễ của các BN đang được tiếp tục điều tra bổ sung.
Hiện các BN này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Tính đến 18 giờ ngày 22/2: Việt Nam có tổng cộng 1493 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 800 ca.
Trong đó, Hải Dương có 617 ca, Quảng Ninh (60 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 120.827
Đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.717 BN COVID-19.
Trong số các BN COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.
Theo Tiểu ban Điều trị, trong số các BN đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch. Trong đó, BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là BN nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, BN đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.
Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế:
- Khẩu trang
-Khử khuẩn
-Khoảng cách
-Không tụ tập
- Khai báo y tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hiện nay, Hệ thống Y tế Vinmec là đơn vị y tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phối hợp công nghệ in 3D cá thể hóa và hệ thống robot tích hợp trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật thay khớp gối, giúp phẫu thuật đạt độ chính xác cao, cá thể hóa theo từng bệnh nhân và hỗ trợ phục hồi tốt hơn sau mổ.
PV
(Thanh tra) - Sau khi phát hiện mẫu thịt lợn dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên tạm đình chỉ công tác, tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Bình.
Đăng Tân
Đăng Tân
Đăng Tân
Thanh Lương
H.T
Thanh Lương
T.Vân
H.T
Đăng Tân
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Trần Quý
Hương Giang
Hương Giang
Bảo Anh