Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 21/11/2014 - 16:36
(Thanh tra)- Ngày 21/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, theo cảnh báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, sản phẩm “Nhân sâm Kianpi Pil” có chứa dexamethasone – một corticosteroid và cyproheptadine – thuốc kháng sinh histamin không được khai báo.
Thuốc kháng sinh histamin có thể gây ra buồn ngủ và ảnh hưởng đến sự tỉnh táo tinh thần. Ngoài ra, các thành phần thuốc không được công bố trong “nhân sâm Kianpi Pil” có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi kết hợp với các thuốc khác.
Hiện trên nhiều trang mạng vẫn thấy quảng cáo bán sản phẩm nhân sâm này với nhiều dạng chiết suất khác nhau. Nhân sâm Kianpi Pil được Kweilin sản xuất, bán tại các cửa hàng bán lẻ và các trang web bán hàng online. Sản phẩm này được quảng cáo là kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy tăng cân và giảm mệt mỏi.
Theo Cục An toàn Thực phẩm, sau khi nhận được thông tin nói trên, Cục đã rà soát từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm nêu trên.
Phương Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từng nhiều năm dang dở, xuống cấp và trở thành "điểm nóng" của sự lãng phí, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình nay chính thức vận hành. Đằng sau sự hồi sinh ấy là hành trình nhận diện sai phạm, tháo gỡ "điểm nghẽn" và khơi thông nguồn lực phát triển từ công tác thanh tra.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng yêu cầu xây dựng lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế phù hợp với mục tiêu kiểm soát lạm phát và khả năng chi trả của người dân; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá thuốc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Hương Giang
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Khải Minh
H.T
Văn Thanh
Thư Ký
Nhóm Phóng viên
Đăng Tân
Hòa Bình
Trí Vũ
Minh Nghĩa
Bùi Bình
Văn Thanh