Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Các sản phẩm cà phê, đậu hũ đều an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 12/04/2014 - 20:37

(Thanh tra) - Ngày 12/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm cà phê, đậu hũ, nước mía trên địa bàn thành phố.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 6/6 mẫu cà phê không phát hiện chất tạo bọt Sodium laudryl sulfate; 6/6 mẫu đậu hũ trắng không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và Natri sulfite;. 4/4 mẫu đậu hũ ky không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và có hàm lượng oxit sắt từ nằm trong giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm); 5/5 mẫu nước mía không phát hiện  E.Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens.

Riêng chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và số nấm men, nấm mốc lại vượt quá mức giới hạn cho phép (theo QCVN 6-2:2010/BYT, nhóm nước giải khát không cồn) .

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát cho thấy các sản phẩm cà phê, đậu hũ đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Đối với hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh sản phẩm nước mía không đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng xử lí theo đúng quy định.

Phương Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

Năm 2024, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong do bệnh dại

(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Phương Anh

19:32 13/12/2024

Tin mới nhất

Xem thêm