Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 12/04/2014 - 20:37
(Thanh tra) - Ngày 12/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm cà phê, đậu hũ, nước mía trên địa bàn thành phố.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 6/6 mẫu cà phê không phát hiện chất tạo bọt Sodium laudryl sulfate; 6/6 mẫu đậu hũ trắng không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và Natri sulfite;. 4/4 mẫu đậu hũ ky không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và có hàm lượng oxit sắt từ nằm trong giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm); 5/5 mẫu nước mía không phát hiện E.Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens.
Riêng chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và số nấm men, nấm mốc lại vượt quá mức giới hạn cho phép (theo QCVN 6-2:2010/BYT, nhóm nước giải khát không cồn) .
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát cho thấy các sản phẩm cà phê, đậu hũ đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Đối với hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh sản phẩm nước mía không đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng xử lí theo đúng quy định.
Phương Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chiều 13/12, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 80 trường hợp tử vong tại 33 tỉnh, thành phố. Bệnh dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được.
Phương Anh
19:32 13/12/2024(Thanh tra) - Nhiều người bệnh ung thư giai đoạn cuối tại Việt Nam và Mỹ sẽ được thử nghiệm lâm sàng thuốc miễn dịch đường uống điều trị ung thư RBS2418.
Chính Bình
11:00 13/12/2024Phương Anh
13:28 12/12/2024Hải Hà
17:09 11/12/2024Phương Anh
21:31 10/12/2024Phương Anh
08:10 09/12/2024Đông Hà + Thanh Hoa
Thu Huyền
Đông Hà
Nhật Minh
Kim Thành
Vũ Linh
Trần Kiên
Hương Trà
Hương Trà
Lê Phương
Trung Hà