Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ sáu, 10/09/2021 - 13:52
(Thanh tra)- Qua kiểm tra thực tiễn tại các điểm tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Y tế, đẩy nhanh bao phủ tiêm chủng, nhưng phải đảm bảo an toàn.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra điểm tiêm ở Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức
Sáng 10/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.
Các điểm tiêm chủng ở quận Đống Đa và quận Long Biên mà Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đến kiểm tra trong sáng nay đều tiêm vắc xin VeroCell.
Đến kiểm tra thực tế ở các điểm tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế đã hỏi thăm, động viên lực lượng y tế của các địa phương đến hỗ trợ Hà Nội trong công tác tiêm chủng và xét nghiệm.
“Đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn tiêm chủng” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.
Tại điểm tiêm chủng cho người dân phường Văn Miếu ở Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, tất cả người đến tiêm đều được xét nghiệm nhanh COVID-19, khám sàng lọc kỹ trước khi vào tiêm. Theo báo cáo của lãnh đạo phường Văn Miếu, tại điểm tiêm này thực hiện tiêm theo 3 ca.
Tại điểm tiêm Trường Tiểu học phường Phúc Lợi, quận Long Biên do đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tăng cường giúp Hà Nội về tiêm chủng và xét nghiệm thực hiện tiêm 3 ca với 4 dây chuyền tiêm. Trong ngày 9/9, tại điểm này đã tiêm hơn 1.600 người.
Theo dự kiến trong 5 ngày từ 9-13/9, điểm tiêm Trường Tiểu học Phúc Lợi sẽ tiêm khoảng 7.000 người.
Tại điểm tiêm ở Trường Tiểu học phường Phúc Lợi, quận Long Biên
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Hà Nội đã thực hiện việc linh động điều chuyển vắc xin đã phân bổ cho các quận, huyện sang địa bàn khác để đảm bảo kế hoạch tiêm chủng. Đồng thời TP cũng yêu cầu các điểm tiêm tổ chức tiêm 3 ca.
Qua kiểm tra thực tiễn tại các điểm tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ở Hà Nội khá tốt và tương đối nhanh, bài bản. Trong thời gian rất ngắn công suất tiêm của Hà Nội đã đạt hơn 300.000 mũi tiêm/ngày.
Đây là công suất cao nhất từ trước đến nay, trong thời gian rất ngắn Hà Nội đã đảm bảo tiêm bao phủ, ví như đối với một số phường của Thủ đô đã đặt ra mục tiêu đến ngày 12/9 tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kỳ vọng đến ngày 15/9, 100% những người trên 18 tuổi ở Hà Nội sẽ được tiêm vắc xin.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị rà soát, kiểm tra và phối hợp với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Siro ăn ngon Hải Bé là hàng giả hiện đang còn trên thị trường.
Phương Anh
(Thanh tra) - Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực dược, an toàn thực phẩm… với tổng số tiền xử phạt 139 triệu đồng.
Cảnh Nhật
Trần Kiên
Phương Anh
Bảo Trọng
Bùi Bình
PV
Anh Huy - Hải Lương
Anh Huy- Hải Lương
Lê Hữu Chính
Trần Kiên
Trần Quý
Phương Anh
Phương Anh
Trọng Tài
Trần Kiên