Theo dõi Báo Thanh tra trên
CTV Đinh Mười
Chủ nhật, 02/08/2020 - 11:54
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký công văn khẩn tổ chức công tác kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.
Công văn khẩn của UBND tỉnh Bình Phước triển khai các biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn
UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hơp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức lại các hoạt động của các tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 tại các khu vực cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh trên các tuyến quốc lộ (QL) 13, QL 14 và ĐT 741 kể từ 0h ngày 2/8.
Tổ kiểm soát phòng, chống dịch yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân tham gia giao thông đi vào địa phận tỉnh nhằm phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở…
Các trường hợp đến địa bàn từ các địa phương có các bệnh nhân dương tính với Covid -19 cũng được kiểm tra kịp thời cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định.
Đặc biệt, trong đợt kiểm tra này, các phương tiện giao thông đến từ các địa phương có ca dương tính Covid -19 sẽ được phun khử khuẩn nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.
Theo UBND tỉnh Bình Phước, hiện nay tại địa phương chưa ghi nhận ca dương tính Covid -19 nào. Công tác phòng, chống dịch bệnh đã và đang được các ngành, các cấp triển khai nghiêm túc, quyết liệt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm liên quan đến Đà Nẵng không ngừng tăng lên nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đến nhiều tỉnh, thành phố khác trong đó có Bình Phước.
Việc triển khai thực hiện kịp thời các biện pháp trên sẽ góp phần kiểm soát, mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ông H.M.P. (45 tuổi, ở Hà Nội) được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện vì cúm A biến chứng viêm phổi.
Chính Bình
(Thanh tra) - Ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025 và xây dựng chương trình giai đoạn 2026 - 2035. Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương dự và phát biểu chỉ đạo.
Chính Bình
Trần Kiên
Chính Bình
Bài, ảnh: Hoàng Nam
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật