Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 06/07/2016 - 11:53
Sáng 6/7, theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi Trung ương, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin một clip về việc “Bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi bóp bóng xin về nhà tại bệnh viện Nhi Trung ương, gây ảnh hưởng tới tính mạng khiến bệnh nhi tử vong…”
Ảnh chỉ mang tính minh họa (Nguồn: TTXVN)
Trước thông tin trên, ngày 5/7, bệnh viện đã tổ chức cuộc họp khẩn, mời các bên liên quan để xác minh cụ thể.
Cuộc họp có đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, Công ty bảo vệ AZ, Công an phường Láng Thượng và cán bộ PC45 (Công an Thành phố Hà Nội).
Tại buổi làm việc, các bên đã làm rõ thông tin mạng xã hội lan truyền là chưa đúng bản chất sự việc.
Cụ thể, khoảng 8 giờ 45 phút ngày thứ Bảy (2/7/2016), xe cấp cứu biển kiểm soát 37A - 13612 (biển trắng) bật đèn và rú còi đi vào cổng bệnh viện sau đó đỗ tại sảnh thanh toán viện phí - trước cửa khoa Cấp cứu và Chống độc (trên xe có 2 người, không có bệnh nhân).
Khi phát hiện chiếc xe trên vào dừng đỗ thì lực lượng bảo vệ AZ (Bệnh viện đã ký hợp đồng với công ty AZ) làm nhiệm vụ đến nhắc nhở và yêu cầu lái xe mở cửa và xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Sau đó hai bên đã to tiếng với nhau - như cảnh quay đã được đưa lên mạng xã hội.
Đến 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, người nhà bệnh nhân đưa bệnh nhân ra xe, lực lượng bảo vệ AZ đã kiểm tra và người nhà bệnh nhân xuất trình giấy tờ xuất viện hợp lệ.
Bệnh nhân Trần Công D, sinh ngày 9/10/2015, ở Quỳ Hợp (Nghệ An).
Trước đó, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị tim bẩm sinh nặng Fallot 4/Giãn não thất/Suy dinh dưỡng nặng. Bệnh nhi đã được phẫu thuật tim ngày 21/6. Sau mổ, bệnh nhi được theo dõi tại khoa Hồi sức ngoại.
Do tình trạng đa dị tật bệnh bẩm sinh nặng, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao. Sau khi được các bác sỹ giải thích, gia đình xin đưa bệnh nhi về nhà.
Sau khi kiểm tra và xác minh trên xe có bệnh nhân thuộc trường hợp nặng, diễn biến xấu, gia đình xin về. Sau đó 5 phút, khoảng 9 giờ 35 phút cùng ngày thì lực lượng bảo vệ giải quyết cho xe đi.
Theo THÙY GIANG (VIETNAM+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau khi ghi nhận 46 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Tân Lập (Quảng Trị), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm vi phạm.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Trước thực trạng lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả, thực phẩm “bẩn” được tuồn vào bếp ăn trường học, Luật sư Trần Xuân Tiền cho rằng, khi mỗi người dân trở thành một mắt xích trong chuỗi giám sát thì khoảng trống trong quản lý an toàn thực phẩm sẽ dần được lấp đầy.
Nam Dũng
Hương Trà
Thanh Lương
Thanh Lương
Đăng Tân
Cảnh Nhật
B.S
B.S
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Thanh Lương
B.S
Thu Huyền
Đông Hà - Thanh Hoa - Chính Bình
Đông Hà
Đan Quế