Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt giữ số lượng lớn thuốc kháng sinh, thiết bị y tế nhập lậu

Thứ tư, 16/07/2014 - 21:00

Kiểm tra một phòng khám đa khoa tại đường Ngọc Hồi, cơ quan công an phát hiện ra 7.000 ống thuốc kháng sinh không rõ nguồn gốc cùng một số máy móc khác.

Một số ống kháng sinh thu giữ được (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Thông tin từ Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay: đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan liên quan phát hiện một vụ vận chuyển thuốc kháng sinh và một số máy móc liên quan không rõ nguồn gốc.

Trung tá Phạm Giang Sơn, Đội trưởng đội 6 cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày hôm nay, 16/7, từ nguồn tin trinh sát báo về có hai xe ba bánh tự chế chở một số lượng lớn thiết bị y tế và thuốc nhập lậu Đội 6, PC 49 phối hợp cùng Công an xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã tiến hành chặn giữ kiểm tra. Tuy nhiên, lúc này lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Vào thời điểm này, hai lái xe cho hay họ chở số hàng trên về Phòng khám đa khoa 168 ở địa chỉ Km12 đường Ngọc Hồi. Người nhận là một nhân viên của phòng khám có quốc tịch nước ngoài.

Từ lời khai này, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám và yêu cầu xuất trình tất cả hóa đơn nguồn gốc chứng minh hợp pháp số hàng trên. Tại thời điểm kiểm tra nhân viên người nước ngoài của phòng khám đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào theo yêu cầu cơ quan chức năng. Chủ lô hàng này đồng thời khai nhận số thuốc trên có giá trị kháng sinh và chống viêm nhưng không hề có bất kỳ hướng dẫn sử dụng nào in phiên âm quốc tế là tiếng Anh đi kèm. PC 49 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ lô hàng theo quy định pháp luật.

Qua kiểm đếm, có khoảng 7.000 lọ thuốc các loại, một bộ máy vi tính và một máy đốt chữa phụ khoa. Cơ quan chức năng khẳng định lô hàng trên đều là hàng nhập lậu.

Theo đánh giá của Trung tá Phạm Giang Sơn đây là sự việc vô cùng nghiêm trọng nếu không ngăn chặn kịp thời.

Được biết, trước đây Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội có tên gọi cũ là Phòng khám đa khoa Thanh Trì đã từng bị PC49 xử phạt một lần vì lỗi vi phạm các quy định pháp luật liên quan đến môi trường.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tiến hàng xác minh chất lượng số hàng trên./.

 (VIETNAM+) 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong giai đoạn mới

Nâng cao năng lực hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong giai đoạn mới

(Thanh tra) - Làm việc với Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Quân y 175 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh yêu cầu triển khai hiệu quả các nghị quyết của Đảng, nâng cao năng lực hệ thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trong tình hình mới.

Thanh Lương

21:03 19/06/2026
Thanh Hoá: Công nghệ số tại bệnh viện đa khoa Thiệu Hoá

Thanh Hoá: Công nghệ số tại bệnh viện đa khoa Thiệu Hoá

(Thanh tra) -Bệnh viện đa khoa Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 tại Bệnh viện. Các hệ thống lõi như HIS – EMR – PACS – LIS hoạt động ổn định; nhiều mô hình mới được triển khai hiệu quả; dữ liệu được quản lý đồng bộ và phục vụ thiết thực cho công tác điều hành và chăm sóc người bệnh tại xã Thiệu Trung, tỉnh Thanh Hoá.

Hương Trà

07:12 18/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm