Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

50 bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả hàng tỷ đồng

Thứ ba, 20/11/2018 - 06:24

(Thanh tra)- Theo thông tin từ Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (BHYT, BHXH) Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2018 đã có 50 trường hợp bệnh nhân được quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT từ 400 triệu cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Trong đó, cao nhất là 1 bệnh nhân sinh năm 1984, có địa chỉ thường trú tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy được quỹ BHYT chi trả số tiền lên đến trên 4.7 tỷ đồng. Bệnh nhân này mắc bệnh Thiếu yếu tố VIII di truyền (Hemophilia A) và Tăng tiểu cầu tiên phát.

Ngoài ra, có 45 bệnh nhân được Quỹ KCB BHYT chi trả với số tiền cao trong cùng thời gian trên. Cụ thể, Quỹ BHYT đã chi trả cho 33 người số tiền KCB BHYT từ 1 tỷ đồng trở lên. 12 người khác được chi trả số tiền cao từ 800 triệu đến dưới 1 tỷ đồng. Trong số này, có cả bệnh nhân là đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, chỉ riêng trong 10 tháng đầu năm 2018, có gần 147 triệu lượt người tham gia KCB BHYT. Ước chi của lĩnh vực này là hơn 80,9 nghìn tỷ đồng.

KT

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm