Theo dõi Báo Thanh tra trên
Phương Anh
Thứ năm, 18/02/2021 - 18:55
(Thanh tra)- 18 giờ ngày 18/2, Bộ Y tế thông tin thêm 18 ca mắc COVID-19 trong nước được ghi nhận tại tỉnh Hải Dương. Trong ngày, thêm 25 bệnh nhân (BN) được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số BN được chữa khỏi lên 1.605.
Tiểu thương và người dân Chí Linh được phát phiếu đi chợ. Ảnh: BYT
Cụ thể:
Các ca bệnh 2330-2347 (BN2330-2347): trong đó 15 ca là F1, được cách ly trước đó; 1 ca trong khu vực phong toả; 1 ca phát hiện qua giám sát ho, sốt trong cộng đồng; 1 ca phát hiện qua giám sát, khám sàng lọc tại trung tâm y tế. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục.
Hiện có 2 BN đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 1 BN đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương và 15 BN đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
Như vậy tính đến 18h ngày 18/2, Việt Nam có tổng cộng 1448 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 755 ca.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 144.071, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 577. Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 14.325. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 129.169.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm 25 BN được công bố khỏi bệnh.
Trong số các BN đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh, có 163 BN âm tính từ 1-3 lần với virus SARS-CoV-2.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực tim mạch can thiệp, BSCKII Trần Văn Quý (Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng) từng nhiều lần đối diện với ranh giới sinh tử trong phòng can thiệp. Với ông, thành công của một ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp không chỉ nằm ở kỹ thuật đặt stent hay tay nghề bác sĩ, mà phụ thuộc vào “yếu tố số 1”: Hệ thống cấp cứu vận hành đủ nhanh, bài bản để giành lại “giờ vàng” cho người bệnh.
PV
(Thanh tra) - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, ngăn chặn nguy cơ ngộ độc và bảo đảm sức khỏe cho thí sinh cùng người nhà.
Thanh Lương
Đăng Tân
Thanh Lương
Sao Lê
Đăng Tân
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Trọng Tài
H.T
Bảo Anh
Hương Trà