Theo dõi Báo Thanh tra trên
N.Phê - Q.Thân
Chủ nhật, 27/06/2021 - 12:19
(Thanh tra)- Sau khi phát hiện 6 ca mắc Covid-19 tại thị xã Đức Phổ vào sáng 26/6, tối cùng ngày, ngành Y tế Quảng Ngãi thông tin, có thêm 6 trường hợp trong cộng đồng dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Nhiều khu vực ở thị xã Đức Phổ bị cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: P.T
6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện qua phương pháp test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ vào trưa 26/6. Sau đó, 6 mẫu bệnh phẩm nghi ngờ này được gửi về xét nghiệm bằng phương pháp Realtime- PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 6 mẫu đều dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Để khẳng định, 6 mẫu bệnh phẩm trên được gửi đi xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Đến tối 26/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kết luận cả 6 mẫu trên đều dương tính với SARS- CoV- 2.
Trước đó, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Quảng Ngãi được công bố gồm vợ, 2 con và 2 người bạn của bệnh nhân 14442 (tài xế xe ở xã Phổ Châu). Tất cả được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Như vậy, chỉ trong 1 ngày, tại xã Phổ Châu đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến chùm ca bệnh của bệnh nhân 14442.
Hiện nay, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và thị xã Đức Phổ tích cực triển khai công tác truy vết F1, F2 liên quan đến các trường hợp mới ghi nhận. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ diện rộng trên địa bàn xã Phổ Châu và các địa phương lân cận.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong bối cảnh đi lại, giao lưu và tụ tập đông người dịp Tết Nguyên đán, nguy cơ các bệnh truyền nhiễm gia tăng, trong đó có bệnh mới nổi như virus Nipah, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu không chủ quan, chủ động phòng chống dịch.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương yêu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện nghiêm thường trực, cấp cứu, điều trị; chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị; chăm lo đời sống cán bộ trực Tết và người bệnh.
Thanh Lương
Bình Chính
Thanh Lương
Thái Nam
Thanh Lương
Hương Giang
Nguyễn Mai
Minh Nghĩa
Đan Quế
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thái Hải
Trí Vũ
H.T
Dương Nguyễn