Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tin xã hội

Thứ năm, 22/08/2019 - 18:30

(Thanh tra)- Hà Nội yêu cầu tập huấn xử lý tình huống sư phạm cho 100% giáo viên.

Trong đó, xây dựng quy trình đón, nhận trẻ; tập huấn cho 100% giáo viên kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống sư phạm; tăng cường chống xâm hại trẻ em là những nhiệm vụ được Hà Nội đặt ra cho các trường. Đây là một trong những nhiệm vụ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020.

Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2019 được tổ chức nhằm kêu gọi toàn xã hội thực hiện lời kêu gọi “Đã uống rượu bia - Không lái xe". “Các tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

Cục Hàng không Việt Nam thông báo cấm vận chuyển máy tính xách tay 15inch Macbook Pro sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 có pin bị triệu hồi. Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hoá đối với loại máy tính xách tay này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. 

Trang facebook Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - cơ sở có cô giáo nhốt trẻ vào tủ vì không nghe lời, vừa thông báo về việc nhà trường sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản đóng góp đã thu sẽ được hoàn trả. Maple Bear có nhiều cơ sở đang hoạt động tại Hà Nội. Do đó, có thể các học sinh sẽ được chuyển sang cơ sở khác cùng hệ thống. Còn đội ngũ giáo viên, nhà trường có thể sàng lọc và đưa sang cơ sở khác. 

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh nhân L.H.H. (36 tuổi, quê ở Quảng Ngãi), người vừa được ghép tim từ người cho chết não vào ngày 15/8 đã hồi phục sau thời gian theo dõi. Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, ê-kíp ghép tim của bệnh viện đã tiến hành ghép quả tim của người hiến tặng vào lồng ngực của bệnh nhân. Đây là ca thứ 5 ghép tim xuyên Việt thực hiện thành công tại bệnh viện. 

Huy Minh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xem thêm