Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thêm 25 triệu USD cho dự án phòng, chống dịch cúm gia cầm

Thứ sáu, 21/10/2011 - 18:37

(Thanh tra) - Ngày 21/10, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký kết khoản tài trợ bổ sung cho dự án phòng, chống dịch cúm gia cầm, cúm ở người và dự phòng đại dịch ở Việt Nam trị giá 25 triệu USD.

Ông Nguyễn Văn Bình và bà Victoria Kwakwa tại lễ ký kết

Trong đó, vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế IDA là 10 triệu USD; vốn viện trợ không hoàn lại của Quỹ Uỷ thác Phòng, chống cúm gia cầm và cúm ở người (AHI là 13 triệu USD và vốn đối ứng 2 triệu USD.

Cơ quan chủ quản của dự án là Bộ Y tế và cơ quan phối hợp là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Dự án được thực hiện trong 3 năm (7/2011 - 6/2014) tại 11 tỉnh/thành phố, gồm: Hà Nội, Lạng Sơn, Thái Bình, Thừa Thiên - Huế, Long An, Bình Định, Tiền Giang, Đồng Tháp, Thanh Hoá, Hà Tĩnh và Tây Ninh.

Dự án giai đoạn bổ sung vốn 2011 - 2014 được xây dựng nhằm mục đích nhân rộng các hoạt động và thành quả của dự án giai đoạn 2007 - 2010 ra các huyện chưa triển khai dư án tại 11 tỉnh/thành. Vì vậy, các mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của dự án giai đoạn 2011 -  2014 không thay đổi so với giai đoạn trước, đáp ứng với yêu cầu cam kết tài trợ của WB.


Dự án gồm 3 hợp phần chính. Hợp phần A: Khống chế và thanh toán cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) trong ngành nông nghiệp; hợp phần B: Dự phòng cúm và sẵn sàng ứng phó đại dịch của ngành Y tế; hợp phần C: Điều phối, giám sát, đánh giá và quản lý dự án.

Trần Quý

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra 10 trường học tại Đắk Lắk: Lộ rõ nhiều tồn tại trong quản lý ngân sách, tài sản công

Thanh tra 10 trường học tại Đắk Lắk: Lộ rõ nhiều tồn tại trong quản lý ngân sách, tài sản công

(Thanh tra) - Qua thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng ngân sách và tài sản công tại 10 trường học trên địa bàn, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế cần chấn chỉnh, đồng thời kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý trong thời gian tới.

13:23 17/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm