Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Nam
Thứ ba, 05/05/2026 - 10:47
(Thanh tra) - Sáng ngày 5/5, tại sân vận động Tam Kỳ (phường Hương Trà), Công an thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội thao “Khỏe vì an ninh Tổ quốc” năm 2026, với sự góp mặt của gần 1.600 vận động viên.
Lễ khai mạc Hội thao “Khỏe vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Ảnh: CAĐN
Hội thao năm nay quy tụ 123 đội tuyển đến từ công an các đơn vị, địa phương trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng. Diễn ra từ ngày 5-8/5/2026, các vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài ở 4 môn thi đấu với 27 nội dung tranh tài, bao gồm 2 môn thể thao ứng dụng là bắn súng quân dụng, chiến sĩ công an khỏe và 2 môn thể thao phong trào là bơi tự do, pickleball.
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Kim Trung - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2026) và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).

Trung tá Nguyễn Kim Trung - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội thao. Ảnh: CAĐN
Hội thao là dịp để đánh giá toàn diện chất lượng huấn luyện quân sự, võ thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, Công an thành phố sẽ tuyển chọn những nhân tố xuất sắc nhất để bồi dưỡng, tham gia các kỳ hội thao do Bộ Công an tổ chức trong thời gian tới.

Hội thao là dịp để đánh giá toàn diện chất lượng huấn luyện quân sự, võ thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: CAĐN
Để hội thao thành công, Trưởng Ban Tổ chức yêu cầu các vận động viên phát huy tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”. Đặc biệt, lực lượng phục vụ và tổ trọng tài phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, nhất là trong các nội dung thi đấu sử dụng vũ khí quân dụng, đồng thời điều hành thi đấu khách quan, công bằng.
Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã chính thức bước vào tranh tài ở những nội dung đầu tiên với khí thế thi đua sôi nổi, thể hiện bản lĩnh và ý chí rèn luyện của lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Coi báo chí là bạn đồng hành tin cậy của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, lãnh đạo tỉnh Lào Cai cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí hoạt động trên địa bàn.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ III với chủ đề “Về nghe Sen kể chuyện” sẽ chính thức khai mạc tối 18/6 và diễn ra đến 21/6. Theo ghi nhận của chúng tôi, các hạng mục đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Đan Quế
Minh Nguyệt
Thanh Lương
Nhà báo NGUYỄN ĐỨC LỢI, Nguyên UVTƯ Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam
Thanh Lương
Thái Hải
Vũ Linh - Minh Nghĩa
Thanh Lương
Văn Thanh
Thanh Lương
Văn Thanh
Thanh Lương
Thanh Lương
B.S
Minh Nguyệt
Quang Dân