Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an làm “xuyên Tết, xuyên COVID-19” để điều tra vụ Việt Á

Hương Giang

Thứ năm, 03/03/2022 - 21:47

(Thanh tra) - Liên quan đến vụ Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện cơ quan điều tra đã tiến hành phong tỏa, kê biên, thu hồi tài sản bị can, đối tượng có liên quan được hơn 1.600 tỷ đồng.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin tiến độ điều tra vụ Việt Á. Ảnh: Đ.X

Chiều tối ngày 3/3, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nhận được đề nghị thông tin về tiến độ điều tra vụ Việt Á.

“Bộ Công an đã làm xuyên Tết, thậm chí là xuyên COVID -19 để thúc đẩy quá trình điều tra, xét xử vụ án vụ Việt Á”, Trung ương Tô Ân Xô trả lời sau đó.

Theo ông Tô Ân Xô, đến nay, Cơ quan Điều tra Bộ Công an đã tiến hành ủy thác cho cơ quan điều tra tỉnh, thành điều tra tại 62/63 tỉnh, thành tiến hành thu thập các tài liệu có liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, xác minh làm rõ đầy đủ các hành vi của các đối tượng trong vụ án.

“Công an các địa phương đang làm”, Trung ương Tô Ân Xô thông tin.

Còn về thu hồi tài sản các bị can, đối tượng liên quan, theo ông Tô Ân Xô, cơ quan điều tra đã tiến hành phong tỏa, kê biên, thu hồi tài sản bị can, đối tượng có liên quan được hơn 1.600 tỷ đồng.

“Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cơ quan điều tra đang tích cực điều tra, xác minh tại các bộ, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành sản xuất, đánh giá chất lượng sản phẩm và việc mua bản sản phẩm...” Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của  người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu  nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Đan Quế

11:26 05/12/2025
An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.

Cảnh Nhật

09:24 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm