Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Thủ tướng Albania sa thải Thị trưởng tham nhũng

Đức Anh

Thứ năm, 08/07/2021 - 17:08

(Thanh tra) - Thủ tướng Albania Edi Rama đã sa thải Thị trưởng Lushnje, Fatos Tushe, sau khi ông này bị bắt với cáo buộc tham nhũng.

Fatos Tushe bị cách chức Thị trưởng Lushnje sau khi bị bắt vì tham nhũng. Ảnh: exit

Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng viện dẫn "những vi phạm nghiêm trọng" đối với Luật Quản lý địa phương làm cơ sở cho quyết định của mình.

Fatos Tushe đã bị bắt hôm 6/7. Vụ bắt giữ nằm trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng lớn của Văn phòng Công tố Đặc biệt Chống tham nhũng Albania (SPAK) phối hợp với Cảnh sát Albania. Ngoài Fatos Tushe, 15 quan chức Nhà nước khác cũng bị bắt trong chiến dịch.

Theo SPAK, Tushe bị cáo buộc đã vi phạm nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng trong quá trình mua sắm công và đã làm giả tài liệu trong gói thầu 24 triệu lek (khoảng 200.000 euro) cho việc xây dựng một kênh thủy lợi quanh thành phố Lushnje.

Fatos Tushe là một thành viên của Đảng Xã hội và là Thị trưởng của Lushnje từ năm 2011.

Ngay sau vụ bắt giữ, Thủ tướng Albania Edi Rama - Chủ tịch Đảng Xã hội Albania cho biết trên Twitter rằng, Đảng Xã hội sẽ không đưa ra bất kỳ biện pháp bảo vệ nào đối với các thành viên của Đảng bị đưa ra trước tòa án. Những người này sẽ phải tự bảo vệ mình.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Khó khăn trong việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư

TPHCM: Khó khăn trong việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư

(Thanh tra) - Việc sắp xếp, xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính đang được TPHCM đẩy mạnh nhằm tránh lãng phí tài sản công, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn về hồ sơ pháp lý, quy hoạch, nhu cầu sử dụng và công tác bàn giao, tiếp nhận tài sản.

Thu Huyền

09:05 27/06/2026
Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Lào Cai kiểm soát chặt tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Trong bối cảnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ngày càng đặt ra yêu cầu cao về tính minh bạch và kỷ luật trong bộ máy công vụ, công tác kiểm soát tài sản, thu nhập tiếp tục được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa.

Bùi Bình

21:35 26/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm