Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Phong vũ biểu tham nhũng toàn cầu - Liên minh châu Âu được công bố ngày 15/6

Đức Anh

Thứ sáu, 11/06/2021 - 06:37

(Thanh tra)- Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) - tổ chức xã hội dân sự hàng đầu chống tham nhũng trên toàn thế giới - sẽ công bố báo cáo Phong vũ biểu tham nhũng toàn cầu - Liên minh châu Âu (EU) vào sáng 15/6 tới.

Ảnh minh họa: Meel Tamphanon/TI

Theo TI, các cuộc khảo sát của Phong vũ biểu tham nhũng toàn cầu tập hợp toàn diện các dữ liệu từ quan điểm của người dân về tham nhũng. Trong ấn bản khảo sát đối với EU, ngoài quan điểm về tham nhũng của các chính phủ và mối quan hệ giữa kinh doanh và chính trị, những người được hỏi đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của họ về hối lộ và việc sử dụng các kết nối cá nhân để tiếp cận dịch vụ công.

Các công dân cũng đưa ra ý kiến của họ về tính minh bạch trong đại dịch COVID-19, mức độ tham nhũng ở mọi quốc gia EU và tố cáo hành vi sai trái.

Báo cáo sắp được công bố bao gồm dữ liệu về tất cả 27 quốc gia thành viên EU.

Các phát hiện của Phong vũ biểu tham nhũng toàn cầu - Liên minh châu Âu cũng sẽ được thảo luận trong một sự kiện trực tuyến diễn ra vào chiều 15/6/2021.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TP Huế: Tăng cường phòng, chống tham nhũng qua thanh tra và xử lý vi phạm

TP Huế: Tăng cường phòng, chống tham nhũng qua thanh tra và xử lý vi phạm

(Thanh tra) - Năm 2025, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN) tại TP Huế được triển khai đồng bộ và quyết liệt, thể hiện rõ qua việc tăng cường thanh tra trách nhiệm, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm và đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước.

Minh Tân

09:57 17/12/2025
Phòng, chống tham nhũng: Tập trung kiểm soát biến động tài sản lớn, chuyển mạnh từ “xử lý” sang “phòng ngừa”

Phòng, chống tham nhũng: Tập trung kiểm soát biến động tài sản lớn, chuyển mạnh từ “xử lý” sang “phòng ngừa”

(Thanh tra) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng vừa được Quốc hội thông qua, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hoàn thiện thể chế phòng, chống tham nhũng. Đây là dự án Luật được xây dựng theo trình tự rút gọn, tập trung vào các vấn đề trọng tâm, nhằm thể chế hoá các chủ trương lớn của Đảng, qua đó đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn.

Bảo Anh - Dương Nguyễn (Thực hiện)

07:00 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm