Theo dõi Báo Thanh tra trên
Văn Thanh
Thứ năm, 14/07/2022 - 22:27
(Thanh tra) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.
Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn. Ảnh: VT
Từ 15/8/2021 đến ngày 16/10/2021, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi đối với những người vào hoặc đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn. Đáng chú ý trong đó chủ yếu là lái xe đường dài.
Quá trình lấy mẫu xét nghiệm được Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn thực hiện tại nhiều điểm trên địa bàn của thị xã này gồm khách sạn Cao Nguyễn, Thanh Còi, Anh Phát và nhà hàng Hoan Huệ.
Ngoài ra, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn còn thực hiện lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 tại các trạm y tế trên địa bàn thị xã.
Trong khoảng thời gian nêu trên, ông Nguyễn Văn Thiệp (Giám đốc Trung tâm Y tế) đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi, nhưng lại thỏa thuận với Công ty Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu nhằm hưởng lợi.
Qua đó, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được số mẫu mà Công ty Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp lên đến 11.089 mẫu.
Trong tổng số hơn 11.089 mẫu thì Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa và công an các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xác minh và liên hệ được 1.034 người tương đương với khoảng 1.555 mẫu.
Đối với 9.532 mẫu còn chủ yếu được xác định là những lái xe đường dài, hiện công an chưa liên hệ làm việc được với những người lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 vì các tài xế ở nhiều địa phương trên cả nước.
Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo tìm bị hại là những người phải nộp tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian nêu trên khi đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo báo cáo tự đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2025, tỉnh Bắc Ninh đã xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với 2 vụ việc; Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã cách chức, khai trừ đối với 12 người đứng đầu liên quan đến vụ án tham nhũng.
Thanh Hoa
(Thanh tra) - Tổ công tác về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng kéo dài trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang hướng tới mục tiêu giải quyết dứt điểm 170 dự án trước ngày 30/6/2026.
Đăng Tân
Trí Vũ
Đăng Tân
Nam Dũng
Thu Huyền
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Trọng Tài
H.T