Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Đắk Mil

CTV Thanh Chương

Thứ ba, 10/08/2021 - 14:59

(Thanh tra) - Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Đắk Mil cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tùng (45 tuổi), ngụ xã Đắk Lao để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Nguyễn Thanh Tùng tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil. Ảnh: Phan Tuấn

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil xác định, Nguyễn Thanh Tùng đã lợi dụng chủ trương thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng trên địa bàn huyện hàng năm (từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2021), sau đó thuê một số người dân trên địa bàn thực hiện việc thu dây cáp, chở về nhà và bán cho tiệm phế liệu thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, VNPT tỉnh Đắk Nông có chủ trương thu hồi dây cáp đồng không sử dụng và được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh. Sau khi thu hồi, các đơn vị phải thực hiện chuyển toàn bộ cáp đồng về kho của VNPT tỉnh Đắk Nông hoặc thuê kho, bãi tập kết sau đó chuyển về và thực hiện quy trình bán đấu giá theo quy định. Số tiền bán được sẽ phải nộp vào tài khoản của VNPT.

Tuy nhiên, sau khi thu hồi, Tùng không thực hiện theo đúng quy định mà tự ý bán phế liệu lấy tiền tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của  người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu  nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Đan Quế

11:26 05/12/2025
An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.

Cảnh Nhật

09:24 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm