Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm Viễn thông huyện Đắk Mil

CTV Thanh Chương

Thứ ba, 10/08/2021 - 14:59

(Thanh tra) - Ngày 10/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an huyện Đắk Mil cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Tùng (45 tuổi), ngụ xã Đắk Lao để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Nguyễn Thanh Tùng tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil. Ảnh: Phan Tuấn

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil xác định, Nguyễn Thanh Tùng đã lợi dụng chủ trương thu hồi dây cáp đồng không còn sử dụng trên địa bàn huyện hàng năm (từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2021), sau đó thuê một số người dân trên địa bàn thực hiện việc thu dây cáp, chở về nhà và bán cho tiệm phế liệu thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, VNPT tỉnh Đắk Nông có chủ trương thu hồi dây cáp đồng không sử dụng và được triển khai đồng loạt trên địa bàn tỉnh. Sau khi thu hồi, các đơn vị phải thực hiện chuyển toàn bộ cáp đồng về kho của VNPT tỉnh Đắk Nông hoặc thuê kho, bãi tập kết sau đó chuyển về và thực hiện quy trình bán đấu giá theo quy định. Số tiền bán được sẽ phải nộp vào tài khoản của VNPT.

Tuy nhiên, sau khi thu hồi, Tùng không thực hiện theo đúng quy định mà tự ý bán phế liệu lấy tiền tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tây Ninh: Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả xử lý, khai thác tài sản công dôi dư

Tây Ninh: Gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả xử lý, khai thác tài sản công dôi dư

(Thanh tra) - Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh đề xuất khẩn trương xây dựng và áp dụng hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả thực hiện (KPI), lấy kết quả xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư làm một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu.

Thu Huyền

15:17 21/08/2026
Hà Nội: 21 người sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập năm 2026

Hà Nội: 21 người sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập năm 2026

(Thanh tra) - Theo Kế hoạch số 7567/KH-TTTP ngày 12/8/2026, 21 người tại 10 cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra Thành phố Hà Nội sẽ được lựa chọn để xác minh trong năm 2026. Việc lựa chọn được thực hiện công khai, có sự tham gia, chứng kiến của đại diện các cơ quan liên quan.

Trung Hà

11:47 21/08/2026

Tin mới nhất

Xem thêm