00:00
00:00
00:00

Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bắt Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai

Vũ Linh - Nam Phong

Thứ hai, 29/01/2024 - 20:13

(Thanh tra) - Ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai đã bị Công an tỉnh Gia Lai bắt giam với cáo buộc nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan CSĐT đã bắt giam ông Đỗ Minh Hiếu. Ảnh: Nam Phong

Chiều 29/1, theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Thanh tra, Công an tỉnh Gia Lai đã đọc lệnh bắt ông Lê Cảnh Phú, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai để điều tra về hành vi “nhận hối lộ”.

Đây là kết quả điều tra mở rộng đối với vụ án nhận hối lộ tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai).

Trước đó, trong vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt ông Đỗ Minh Hiếu (SN 1989), cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai cùng hành vi, với cáo buộc nhận tiền để làm sổ đỏ nhanh (bắt tháng 11/2023).

Theo thông tin ban đầu, từ năm 2020-2022, Hiếu được xác định nhận tiền của người dân để làm hồ sơ, trình cấp nhanh sổ đỏ. Mỗi hồ sơ, ông Hiếu nhận từ vài trăm đến cả triệu đồng/hồ sơ.

Cơ quan CSĐT xác định, ông Hiếu đã nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng của nhiều người.

Ông Lê Cảnh Phú lúc này, đang là Trưởng phòng Đăng ký cấp giấy chứng nhận của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai.

Hiếu là cấp dưới của ông Lê Cảnh Phú. Số tiền nhận hối lộ của Hiếu được chuyển lên cho cấp trên, trong đó có ông Phú. Thời điểm sốt đất ở Gia Lai (giai đoạn 2020-2022), cơ quan này nhận hàng trăm bộ hồ sơ làm sổ đỏ mỗi ngày.

Vài tháng trước, ông Phú vừa mới được điều động lên giữ chức Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Ia Grai.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Nếu phát hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực trong cấp phép khoáng sản sẽ xử lý ngay

Thanh Hóa: Nếu phát hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực trong cấp phép khoáng sản sẽ xử lý ngay

(Thanh tra) - Thanh Hóa là tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng với nhiều loại hình khoáng sản khác nhau như sắt, crom, titan, vàng, than bùn, cao lanh, cát, sỏi, đất, đá… được phân bố rải rác trên phạm vi toàn tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT).

Văn Thanh

22:17 04/04/2025

Tin mới nhất

Xem thêm