Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Arab Saudi bắt giữ 5 quan chức trong chiến dịch chống tham nhũng

Thứ ba, 22/09/2020 - 08:43

(Thanh tra)- Thái tử Mohammed bin Salman tiếp tục ủng hộ Ủy ban Chống tham nhũng của vương quốc, gọi họ là các "Hiệp sỹ" trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng.

5 cán bộ cấp thành phố ở vùng lân cận Thủ đô Riyadh đã bị bắt vì nhận hối lộ, tham nhũng. Ảnh: Shuttershock

Mới đây, các "Hiệp sỹ" đã giúp phanh phui vụ việc tham nhũng, 5 cán bộ Chính phủ bị bắt giữ vì những sai phạm về tài chính.

Ủy ban Chống tham nhũng Arab Saudi cho biết, 5 cán bộ cấp thành phố ở vùng lân cận Thủ đô Riyadh đã bị bắt giữ sau khi cơ quan điều tra theo dõi và phát hiện sự bất thường trong tài khoản ngân hàng của họ.

Ít nhất 12 triệu USD (44,1 triệu Dh) tiền mặt và 6 khẩu súng ngắn đã được tìm thấy thuộc sở hữu của họ.

Cả 5 người này đều thừa nhận các tội danh như: Nhận hối lộ, tham ô tiền công và rửa tiền.

Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia Arab Saudi đã trải qua một đợt thay đổi về quản lý vào năm trước, như một phần trong nỗ lực của Thái tử Mohammed nhằm hạn chế tình trạng tham nhũng. Đây cũng là mục tiêu số 1 trong tầm nhìn của Thái tử trong việc hiện đại hóa vương quốc.

Hồi tháng 7, ông đã chỉ thị Ủy ban điều tra các giao dịch tài chính đáng ngờ ở Bộ Quốc phòng.

Trong một bức thư gửi tới Ủy ban, Thái tử Mohammed gửi lời cảm ơn các thành viên của cơ quan được giao trọng trách bảo vệ công quỹ và bảo đảm các cán bộ Chính phủ không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi.

“Ngày hôm nay, họ là những Hiệp sỹ trong cuộc chiến khốc liệt để loại bỏ tham nhũng ra khỏi quê hương thân yêu của chúng ta", Thái tử nói.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh đặt nhiều chỉ tiêu tiết kiệm năm 2026

Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh đặt nhiều chỉ tiêu tiết kiệm năm 2026

(Thanh tra) - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh Nguyễn Văn Dũng cho biết, năm 2026, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm, chống lãng phí, trong đó tập trung tối ưu ngân sách, siết kỷ luật chi tiêu công, nâng cao hiệu quả quản lý tài sản Nhà nước.

Hoàng Long

13:24 06/02/2026
Ngành Kiểm sát tăng cường đấu tranh, xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế

Ngành Kiểm sát tăng cường đấu tranh, xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế

(Thanh tra) - Trong những tháng đầu năm công tác 2026, tiếp tục quán triệt nghiêm các chủ trương của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngành Kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, xử lý nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, chức vụ, kinh tế, đồng thời đẩy mạnh thu hồi tài sản trong các vụ án.

H.T

15:05 05/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm