Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Kiên
Thứ hai, 17/03/2025 - 16:28
(Thanh tra) - Ngày 17/3, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Hoà Bình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long đã tiếp công dân tháng 3/2025. Tham gia buổi tiếp công dân có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đức Hinh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND thành phố Hòa Bình.
Một phiên tiếp công dân thường kỳ của lãnh đạo tỉnh Hoà Bình. Ảnh: TK
Tại phiên tiếp công dân này, công dân Lường Thị San, tổ 3, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh Hoà Bình quan tâm, hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi an toàn do nhà của công dân bị rạn, nứt, nguy cơ đổ sập sau mưa lũ; đề nghị xem xét, bồi thường diện tích 150m2 đất mà bà San cho rằng là đất của gia đình bà bị Nhà nước thu hồi khi thi công, làm tuyến đường Phùng Hưng; đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, bồi thường nhà ở cho gia đình bà do trong quá trình thi công tuyến đường Phùng Hưng đã gây tác động, ảnh hưởng làm cho ngôi nhà xuống cấp, rạn nứt, mất an toàn.
Sau trình bày của bà Lường Thị San, đại diện Thanh tra tỉnh, UBND thành phố Hoà Bình… đã báo cáo quá trình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị và đối thoại với công dân Lường Thị San trước đó.
Theo đó, các cơ quan Nhà nước của tỉnh đã giải quyết vụ việc theo đúng thẩm quyền và đã thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật.
Trong quá trình giải quyết vụ việc từ năm 2010 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Hoà Bình đã vận dụng các chính sách để hỗ trợ cho công dân 2 lần với số tiền trên 93 triệu đồng, tương ứng với giá trị các hạng mục công trình nhà ở, tài sản bị rạn, nứt, thiệt hại, ảnh hưởng trong quá trình thi công tuyến đường Phùng Hưng... Tuy vậy, công dân vẫn tiếp tục có kiến nghị, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề trên.
Phát biểu kết luận phiên tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long chia sẻ với tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của công dân Lường Thị San.
Nhằm không để tình trạng đơn thư kéo dài, Bí thư Tỉnh ủy đã giao Sở Nông nghiệp và Môi trường xem xét, kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến 150m2 đất mà công dân Lường Thị San yêu cầu bồi thường; giao UBND thành phố Hòa Bình kiểm tra thực trạng nhà ở của bà San để có biện pháp hỗ trợ công dân xử lý các nguy cơ gây mất an toàn; tiếp tục tổ chức đoàn kiểm tra gặp gỡ, trao đổi với công dân giải quyết dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất; chỉ đạo các cơ quan, chính quyền cơ sở tiếp công dân phải đúng quy định của pháp luật.
Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình mong muốn trong quá trình giải quyết vụ việc, công dân phối hợp, tin tưởng vào kết quả giải quyết và có thái độ tôn trọng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, không có các hành vi cản trở, gây khó khăn cho giải quyết vụ việc.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trong những tháng đầu năm công tác 2026, toàn ngành Kiểm sát nhân dân đã tiếp 4.711 lượt công dân, tiếp nhận 36.870 đơn các loại và giải quyết 202/205 việc khiếu nại, đạt tỷ lệ 92,2%
H.T
(Thanh tra) - Năm 2025, trong bối cảnh mô hình tổ chức ngành Thanh tra có nhiều thay đổi, công tác tiếp dân tại Ninh Bình vẫn được duy trì nền nếp, hiệu quả. Thực tiễn cho thấy, hiệu quả không đến từ hình thức, mà từ vai trò nòng cốt của cơ quan thanh tra trong tham mưu, điều phối và giám sát; khi các vụ việc được giải quyết đến cùng, niềm tin của Nhân dân được củng cố và ổn định xã hội được giữ vững.
Trung Hà
Cảnh Nhật
T.Nhung
Bùi Bình
Hương Trà
Cảnh Nhật
Hương Giang
Lan Anh
Minh Nguyệt
Hương Giang
Huỳnh Như
Bình Yên
Hương Giang
Hải Hà
B.S
B.S