Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Quý
Thứ tư, 12/02/2025 - 17:18
(Thanh tra) - Đó là trả lời của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Dương do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 18/BDN ngày 14/1/2025.
Bộ GTVT đề nghị cử tri tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp thực hiện theo quy định hiện hành. Ảnh: MH
Ngày 12/2, Bộ GTVT đã có Văn bản số 1366/BGTVT-VT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Dương gửi tới sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.
Theo cử tri tỉnh Bình Dương, Thông tư 04/2022/TT-BGTVT ngày 26/4/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định về số km thực hành lái xe trên đường giao thông đối với hạng B1 và B2 là 810km. Cử tri cho rằng quy định số km như trên là không hợp lý, mất nhiều thời gian, công sức của người học lái lẫn giáo viên dạy thực hành lái xe. Do đó, kiến nghị Bộ GTVT xem xét sửa đổi quy định trên.
Theo Bộ GTVT, trong quá trình xây dựng Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT ngày 15/11/2024 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế; đào tạo, kiểm tra, cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (thay thế Thông tư số 04/2022/TT-BGTVT ngày 26/4/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ), Bộ GTVT đã xin ý kiến của UBND các tỉnh, thành phố, các sở GTVT và các tổ chức, cá nhân; đối với quy định về số km học thực hành lái xe của hạng B, trong quá trình tổng hợp không có ý kiến góp ý về quy định này.
Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Thông tư số 35/2024/TT-BGTVT ngày 15/11/2024 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế; đào tạo, kiểm tra, cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có quy định về số km thực hành lái xe trên đường giao thông đối với hạng B chuyển số tự động (bao gồm cả xe ô tô điện) (trước đây là hạng B1) là 710km và hạng B (trước đây là hạng B2) là 810km.
Theo đó, số km học thực hành lái xe được Bộ GTVT kế thừa quy định đã thực hiện ổn định 18 năm qua, cho thấy với số km học thực hành lái xe nói trên sau khi kết thúc khóa đào tạo, người học mới có đủ kỹ năng để điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.
Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị cử tri tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp thực hiện theo quy định hiện hành.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ về công tác nội chính, tiếp công dân và xử lý đơn thư cho đội ngũ cán bộ cấp xã, nhằm nâng cao chất lượng tham mưu, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo tại địa phương.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Sau sáp nhập, xã Ân Thi đối mặt với không ít áp lực và vấn đề dân sinh phức tạp. Tuy nhiên, nhờ xác định tiếp dân là "cầu nối" của sự thấu hiểu, chính quyền đã hóa giải hiệu quả các vụ việc, giữ vững ổn định để phát triển.
Trọng Tài
Trần Kiên
Trọng Tài
Trần Quý
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật