Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết với đà tăng trưởng, Tân Hiệp Phát tự tin về mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp nước giải khát Việt hàng đầu châu Á. Để thúc đẩy kế hoạch này, tập đoàn đặt trọng tâm xây dựng nội lực cho tập thể - nền móng xây nên đế chế vươn tầm khu vực.

"Ai cũng có vai trò trong tổ chức như mọi con ốc đều quan trọng với cỗ máy. Ốc lỏng một chiếc thì cỗ máy có thể sụp đổ, một nhân viên làm sai thì cả công ty có thể gián đoạn vận hành. Tân Hiệp Phát có ngày hôm nay nhờ tập thể cùng nhau tạo ra kết quả, vì vậy chúng tôi luôn chú trọng liên tục hoàn thiện chính sách nhân sự và hệ thống vận hành, cải tiến môi trường làm việc, nỗ lực giúp mọi nhân viên phát triển bản thân", bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát nói.

Bà Trần Uyên Phương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bà Trần Uyên Phương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thành lập từ năm 1994, hành trình phát triển của Tân Hiệp Phát xoay quanh trục 7 giá trị cốt lõi: Thỏa mãn khách hàng; chất lượng chuẩn quốc tế; có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội; không gì là không thể; làm chủ trong công việc; hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai; chính trực.

Bà Uyên Phương nhấn mạnh đây cũng chính là hệ giá trị giúp thúc đẩy năng lực cho mỗi nhân viên và tạo nên sự khác biệt cho Tân Hiệp Phát. Bước vào công ty, mỗi người sẽ được phổ biến một quy trình phát triển từ tuyển dụng đến lúc nghỉ hưu. Mỗi cột mốc phát triển đều có tiêu chí rõ ràng về năng lực, thành tích, kỹ năng quản lý công việc... Thậm chí, dù không thuộc họ Trần, bạn vẫn có thể trở thành CEO nếu đạt đủ yêu cầu.

Ban lãnh đạo công ty luôn khẳng định, mọi cá nhân đều có điều kiện để phát triển bản thân, kiện toàn đội nhóm và lớn hơn là tổ chức. Cam kết này hiện thực hóa bằng cơ hội tham gia hàng loạt khóa đào tạo từ chuyên môn công việc đến kỹ năng mềm, khả năng lãnh đạo với các chuyên gia quốc tế do Tân Hiệp Phát chọn lựa và mời về Việt Nam.

Bà Uyên Phương nói thêm: "Năm nay, theo chia sẻ của đơn vị tư vấn chiến lược cho chúng tôi, Tân Hiệp Phát đã triển khai chiến lược, chuyển thành bộ năng lực lãnh đạo được đặt riêng cho lộ trình phát triển của mình từ tổ chức chuyên nghiệp về nghiên cứu khả năng lãnh đạo trên thế giới, có trung tâm đánh giá và đào tạo để phản hồi cho nhân viên. Đội ngũ tư vấn khá bất ngờ khi chúng tôi đi xa đến vậy bởi kể cả các tập đoàn đa quốc gia cũng chỉ triển khai mô hình này tại trụ sở chính của họ trong vòng ba năm nay để tăng cường cho đội ngũ quản lý cấp cao".

Hương Vân