Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mcredit công bố tình hình tài chính 6 tháng đầu năm 2024

Ngọc Anh

Thứ tư, 04/09/2024 - 20:00

(Thanh tra) - Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) vừa công bố thông tin tình hình tài chính 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng.

Mcredit là công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (thuộc MB Group) và Ngân hàng SBI Shinsei (Nhật Bản)

Theo đó, tính đến cuối quý II/2024, vốn chủ sở hữu của Mcredit ở mức 3.028 tỷ đồng, tăng nhẹ so với thời điểm cuối năm 2023. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu tăng từ 6,95 lần vào cuối năm ngoái lên 8,19 lần. Tổng tài sản của Mcredit ước tính ở mức 27.827 tỷ đồng.

Dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu Mcredit giảm từ 0,43 lần vào cuối năm ngoái xuống 0,36 lần vào cuối quý II/2024. Tỷ lệ an toàn vốn theo quy định ở mức 13,35%.

Mcredit cũng đã cập nhật tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu. Trong nửa đầu năm 2024, công ty này đã chi gần 57 tỷ đồng để trả lãi và 500 tỷ đồng để thanh toán gốc các lô trái phiếu.

Nguyên nhân của việc lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2024 giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước, theo Mcredit, xuất phát từ những khó khăn chung của nền kinh tế khiến nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng suy giảm do mất việc, hoãn việc, giãn việc.

Với sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn chia sẻ với khách hàng, Mcredit đã chủ động liên hệ để lắng nghe ý kiến từ khách hàng, thực hiện cơ cấu miễn giảm lãi, giãn nợ…

Trên cơ sở đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, Mcredit sẽ xác định mức miễn, giảm lãi, phí phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từng nhóm nợ, từng ngành/nghề.

Bên cạnh việc miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng, Mcredit cũng xem xét đánh giá khả năng trả nợ của từng đối tượng khách hàng để thực hiện các biện pháp như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ...

Với việc áp dụng nhanh chóng, kịp thời các biện pháp hỗ trợ khách hàng trên tinh thần cho vay nhân văn và thu hồi nợ nhân văn, Mcredit đã miễn, giảm lãi cho hàng trăm khách hàng với số tiền lãi lên đến hàng tỷ đồng.

Mcredit là công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (thuộc MB Group) và Ngân hàng SBI Shinsei (Nhật Bản), được thành lập từ năm 2016.

Các sản phẩm của công ty gồm: Cho vay tiền mặt, Cho vay trả góp, Thẻ tín dụng. Mcredit hiện đã kết nối 26.884 điểm thanh toán Payoo, MoMo, Viettel, VnPost và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của MBBank trên toàn quốc.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng tiến sát mốc 4.100 USD/ounce, chuyên gia dự báo gì?

Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng tiến sát mốc 4.100 USD/ounce, chuyên gia dự báo gì?

(Thanh tra) - Giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch trên mốc 4.000 USD/ounce nhưng vẫn chịu sức ép từ đồng USD mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất cao. Dù vậy, nhiều tổ chức tài chính vẫn giữ quan điểm tích cực về triển vọng dài hạn của kim loại quý.

Hòa Bình

07:27 22/07/2026
Mưa ngập gây thiệt hại tài sản, MIC 360 mang đến giải pháp bảo vệ từ 100.000 đồng/năm

Mưa ngập gây thiệt hại tài sản, MIC 360 mang đến giải pháp bảo vệ từ 100.000 đồng/năm

(Thanh tra) - Những trận mưa lớn ngày càng xuất hiện với tần suất dày hơn khiến nguy cơ ngập úng, hư hỏng tài sản trở thành nỗi lo của nhiều gia đình. Trong bối cảnh đó, các giải pháp bảo hiểm số với chi phí hợp lý đang giúp người dân chủ động giảm bớt áp lực tài chính khi rủi ro xảy ra.

Thu Thảo

18:11 21/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm