Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Kinh tế xanh luôn gắn liền với sự phát triển của Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trà Vân

Thứ ba, 27/09/2022 - 06:35

(Thanh tra)- Theo bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, để kinh tế tuần hoàn thực sự đi vào cuộc sống cần có sự thay đổi nhận thức của người dân, doanh nghiệp ở tầm quốc gia chứ không chỉ một nhóm thiểu số.

Dẫn chứng câu chuyện về Thanh Vũ, nhà vô địch nữ tại cuộc thi SwissUltra 2022, một trong những cuộc đua khắc nghiệt nhất hành tinh, bà Phương cho biết, Thanh Vũ hiện đang là nhân viên đồng thời là đại sứ thương hiệu của Tân Hiệp Phát, đây là một cô gái có lối sống xanh, luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Đối với Thanh, việc con người sử dụng tài nguyên thiên nhiên thì phải có trách nhiệm trong việc “trả lại” môi trường, bù đắp lại những gì mình đã sử dụng.

Theo bà Uyên Phương, những cá nhân với lối sống trách nhiệm với cộng đồng như vậy là nguồn cảm hứng để các bạn trẻ thay đổi nhận thức. Đơn cử như việc phân loại rác thôi cũng đã đóng góp công sức vào bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Bởi lẽ, phân loại rác thải là một trong những công đoạn rất tốn công sức và chi phí, sau khi phân loại những phần có thể tái chế như vỏ chai nhựa sẽ được làm nguyên liệu cho các nhà máy tái chế như nhà máy Number One tại Hậu Giang.

Ngoài việc lan toả lối sống xanh, bà Phương cũng nhấn mạnh, cần có chính sách đồng bộ, khuyến khích hơn nữa các doanh nghiệp tham gia vào kinh tế tuần hoàn.

“Những chính sách này cần áp dụng cụ thể và rõ ràng để doanh nghiệp đầu tư mạnh tay hơn nữa vào xây dựng các nhà máy, áp dụng công nghệ để triển khai kinh tế tuần hoàn”, bà Phương nói.

Như việc đầu tư nhà máy tái chế Number One Hậu Giang, bên cạnh việc tái chế, xử lý vỏ chai nhựa thành những sản phẩn pallet sử dụng trong nội bộ công ty, Tân Hiệp Phát cũng nhìn thấy nhu cầu sản phẩm tái chế của thị trường và sẵn sàng chung tay cùng các doanh nghiệp khác để thực hiện đồng bộ mô hình này tại các nhà máy Number One Chu Lai, Hà Nam và Bình Dương.

Chia sẻ về định hướng phát triển, bà Phương cho hay, đối với các nhân viên hay các đối tác của Tân Hiệp Phát, chúng tôi luôn yêu cầu thực hiện kinh tế xanh, đây là một phần trong tiêu chí đầu tư mới của các đối tác và quy định của các nhân viên. Nhờ việc thiết lập yêu cầu ngay từ đầu, các yếu tố về kinh tế xanh luôn được đặt trong sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

10 đội thi sẽ tranh tài tại Hội thi ATVSV giỏi BSR năm 2026

10 đội thi sẽ tranh tài tại Hội thi ATVSV giỏi BSR năm 2026

(Thanh tra) - Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi năm 2026 vào ngày 30/6. Với sự tham gia của 10 đội thi đến từ các đơn vị, bộ phận trực thuộc, hội thi hứa hẹn sẽ tạo nên một sân chơi sôi nổi, thiết thực nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và lan tỏa văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty.

PV

11:36 23/06/2026
Xây nền tảng xanh cho tăng trưởng dài hạn

Xây nền tảng xanh cho tăng trưởng dài hạn

(Thanh tra) - Trong bối cảnh các tiêu chuẩn môi trường ngày càng trở thành thước đo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, ngành năng lượng đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi mạnh mẽ để thích ứng với xu thế tăng trưởng xanh và giảm phát thải. Những bước đi gần đây của Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) trong quản trị môi trường, phát triển nhiên liệu sinh học và thương mại hóa nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) cho thấy nỗ lực của doanh nghiệp trong quá trình chuyển dịch từ mô hình sản xuất truyền thống sang phát triển bền vững.

PV

11:36 23/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm