Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổng vốn huy động của các tổ chức tín dụng và dư nợ tăng cao nhất từ đầu năm đến nay

H.A

Thứ bảy, 04/05/2024 - 09:08

(Thanh tra) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, với tổng vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tăng 9,6% và dư nợ tăng 9,5% so với cùng kỳ, đây là mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, tổng vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố tính đến 30/4/2024 đạt 3.559,2 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ.

Trong đó, vốn huy động bằng VNĐ ước đạt 3.252 nghìn tỷ đồng, chiếm 91,4% tổng vốn huy động, tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 8,7% so với cùng kỳ.

Vốn huy động bằng ngoại tệ ước đạt 307,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 8,6% tổng vốn huy động, tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 20,2% so với cùng kỳ.

Cục Thống kê thành phố cũng cho biết, trong tháng 4/2024, tỷ giá, giá vàng trên địa bàn có diễn biến tăng mạnh, trong đó tỷ giá trung tâm tăng 0,95% và giá vàng SJC tăng 3,95% so với tháng trước.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy nền tảng 20 năm – Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẵn sàng trở thành công cụ tài chính chủ lực triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW

Phát huy nền tảng 20 năm – Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẵn sàng trở thành công cụ tài chính chủ lực triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW

(Thanh tra) - Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị đã xác định rõ yêu cầu nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong của kinh tế nhà nước trong những ngành, lĩnh vực then chốt, thiết yếu; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ cơ cấu lại toàn diện các định chế tài chính công nhằm tạo lập nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được xác định là một trong những công cụ tài chính trọng yếu của Nhà nước.

Lê Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VDB

14:34 15/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm