Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bình Dương: Bắt Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển địa ốc Ba Thành Phát

Chu Tuấn

Thứ sáu, 22/01/2021 - 21:26

(Thanh tra) - Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt giam Nguyễn Tuấn Linh - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Cty Ba Thành Phát) và Lê Minh Nhựt - Phó Giám đốc công ty về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an tỉnh, giữa năm 2018 Linh, Nhựt và một số người khác góp vốn mua 21 lô đất với tổng cộng gần 98.000 m2 tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương).

Sau đó, Cty Ba Thành Phát đã tiến hành vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án với tên gọi Khu nhà ở Thành Phát City 1 rồi rao bán.

Công ty Ba Thành Phát đã ký hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nguyễn Tuấn Linh - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển địa ốc Ba Thành Phát thời điểm chưa bị bắt. Ảnh: CA

Tuy nhiên, tháng 4/2019, Sở Xây dựng Bình Dương đã không chấp thuận chủ trương đầu tư của dự án do không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Khi dự án không được phê duyệt, công ty đã trả lại tiền cho 165 khách hàng nhưng còn 40 khách hàng chưa được trả lại tiền, với tổng số hơn 15 tỉ đồng.

Ngoài ra, Linh còn bị tố bán dự án trên giấy ở thị xã Bến Cát cho 3 người khác chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 11/2020 nhiều người dân đã kéo đến trụ sở đơn vị này để căng băng rôn tố cáo công ty này lừa đảo bán dự án không có thật. Sau đó, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác thủ đoạn dùng AI dàn dựng video phá án "giả như thật" gây hoang mang dư luận

Cảnh giác thủ đoạn dùng AI dàn dựng video phá án "giả như thật" gây hoang mang dư luận

(Thanh tra) - Bằng cách sử dụng các từ ngữ "mạnh" như hồ sơ, bí mật, kỳ án kết hợp với hình ảnh do AI tạo lập, nhiều cá nhân đã thu hút hàng chục triệu lượt xem thông qua những thông tin hoàn toàn sai sự thật. Vừa qua, một đối tượng tại Hà Nội đã bị xử phạt nghiêm sau khi đăng tải video "Chấn động Chương Mỹ" tự biên tự diễn, gây hoang mang dư luận.

B.S

12:51 24/12/2025
Thanh Hoá: Khởi tố 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép hơn 500kg pháo nổ

Thanh Hoá: Khởi tố 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép hơn 500kg pháo nổ

(Thanh tra) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về tội "Tàng trữ pháo nổ trái phép"; thu giữ hơn 500 kg pháo các loại, như pháo hoa nổ (loại 9 ống, 49 ống, 168 ống), pháo hoa nổ hình trụ dài.

Hương Trà

10:45 24/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm