Khoảng 13 giờ 7 phút ngày 10/7, Trung tâm 114, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhận được tin báo cháy tại địa chỉ 405 đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền.

Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động 2 xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Tại hiện trường, xảy ra cháy biển quảng cáo phía ngoài nhà ở kết hợp với hoạt động trang điểm cô dâu và cho thuê quần áo cưới.

Tại thời điểm xảy ra cháy, người dân chung quanh sử dụng bình chữa cháy cầm tay để dập lửa.

Tiếp đến, lực lượng chuyên nghiệp triển khai chữa cháy và đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào lúc 13 giờ 20 phút cùng ngày. Diện tích đám cháy khoảng 3m2.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh ngôi nhà số 433 đường Tô Hiệu bị cháy. Ảnh: CN

Trước đó, khoảng 11 giờ 54 phút cùng ngày, người dân kịp thời dập tắt đám cháy tại địa chỉ số 433 đường Tô Hiệu, quận Lê Chân.

Đám cháy xảy ra tại giá để giày treo trên tường ngoài sân của nhà dân. Khi xảy ra cháy, chủ nhà và người dân dùng bình chữa cháy và vòi nước sinh hoạt dập tắt, diện tích đám cháy khoảng 1m2.

Tại hai địa chỉ nhà dân xảy ra cháy đều có lối thoát nạn thứ 2 trên ban công và người dân sử dụng thành thạo bình chữa cháy cầm tay để khống chế lửa không cháy lan, cháy lớn; vì vậy, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Kim Thành