Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 08/10/2016 - 15:20
Lễ Động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia với quy mô lớn nhất châu Á đã diễn ra vào sáng 8/10 tại Đông Anh (Hà Nội).
Phối cảnh toàn bộ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế mới.
Đây là một trong mười công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch vùng Thủ đô có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng đồng thời là nơi tổ chức những sự kiện chính trị-kinh tế-văn hoá mang tầm quốc tế.
Dự án do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) – thành viên của Tập đoàn Vingroup đầu tư triển khai theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới toạ lạc trên địa bàn giao nhau của 3 xã Cổ Loa, Mai Lâm, Đông Hội thuộc huyện Đông Anh và chỉ cách trung tâm Thủ đô 15km. Toàn bộ vật liệu và thiết kế sẽ được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.
Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” có diện tích quy hoạch trên 90ha với hơn 550.000m2 xây dựng công trình trong nhà, bao gồm các phân khu chức năng chính: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…
Công trình chính mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai rực rỡ, mang đặc trung văn hóa Việt và được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của công ty GMP (Đức). Bên cạnh yếu tố nghệ thuật, trung tâm này còn được quy hoạch và bố trí công năng khoa học, hiện đại, cập nhật xu hướng mới nhất của các công trình hội chợ triển lãm đẳng cấp thế giới.

Các đại biểu bấm nút chính thức động thổ dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội) nhấn mạnh: “Đây là một công trình có tầm cỡ quốc tế, đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước. Đặc biệt, dự án còn mở ra cơ hội từ một loạt các cam kết hội nhập quốc tế mới ký kết và có hiệu lực, nhất là trong khuôn khổ cộng đồng ASEAN, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tạo những xung lực mới thúc đẩy Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững.”
Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2018./.

Hình ảnh nhìn từ bên trong triển lãm. (Nguồn: Vingroup)

Hình ảnh nhìn từ bên trong triển lãm. (Nguồn: Vingroup)

Hình ảnh tòa tháp khách sạn 5 sao cao 52 tầng, mang hình tượng cánh chim vươn cao trên bầu trời. (Nguồn: Vingroup)

Toàn cảnh Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia – một biểu tượng kiến trúc của Hà Nội và Việt Nam. (Nguồn: Vingroup)
Theo Doãn Đức/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 16/4, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã phê duyệt kế hoạch quản lý, khai thác quỹ nhà, đất là tài sản công hiện không sử dụng, nhằm đưa nguồn lực này vào khai thác hiệu quả, tránh lãng phí.
Thái Nam
(Thanh tra) - Trong bối cảnh nguồn cung nhà ở thương mại tiếp tục thu hẹp, nhà ở xã hội đang nổi lên như một điểm sáng của thị trường. Từ đầu năm 2026, Chính phủ và các bộ, ngành đã liên tục ban hành các chính sách nhằm thúc đẩy phân khúc này.
T.Vân
Văn Thanh
PV
T.Vân
Văn Thanh
Thanh Lương
Minh Tân
Hương Giang
H.T
Thanh Lương
Hải Hà
Cảnh Nhật
PV
Thùy Trang
Thu Huyền
Trọng Tài