Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 27/10/2016 - 08:45
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
(Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Dự báo ngày 29/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.
Từ đêm 29/10, ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày 29/10 ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ ngày 30-31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.
Hà Nội từ ngày 30/10 trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C.
Khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường mạnh hơn, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi 16-18 độ C.
Ngày 30/10 đến ngày 4/11, từ Nghệ An đến Bình Thuận có mưa dông diện rộng, nhiều nơi có mưa vừa đến mưa to và dông.
Dự báo cho các vùng ngày 27/10 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 68-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C. Hà Nội đêm nhiều mây, có mưa rào vài nơi; ngày giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 70-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31, có nơi trên 32 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 64-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 65-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C./.
Theo Lý Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Thực tế cho thấy, bài toán xử lý chất thải rắn xây dựng tại Hà Nội không chỉ nằm ở công suất các bãi tiếp nhận, mà còn ở khâu phân loại, thu gom và kiểm soát nguồn thải ngay từ công trình.
Quang Dân
(Thanh tra) - Ngày 17/6/2026, Tập đoàn Đạt Phương đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Đây là dấu mốc khởi đầu cho sự hợp tác dài hạn giữa hai bên, phản ánh định hướng phát triển nhất quán của doanh nghiệp trong việc hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, trách nhiệm xã hội và gìn giữ các giá trị tự nhiên bền vững.
Thùy Dương
Đăng Tân
Tuấn Minh
Đăng Tân
Ngọc Trâm
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình
Sao Lê
Phương Hiếu
Văn Thanh - Tiến Anh
Chu Tuấn
Đông Hà