(Thanh tra) - Ngày 05/6/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Giải thưởng Bảo vệ môi trường tỉnh năm 2026, ghi nhận những nỗ lực nổi bật trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.
(Thanh tra)- Để có cái nhìn khái quát và khách quan về tình trạng khai thác cát “vô tội vạ” trên sông Dinh, CTV Báo Thanh tra đã làm việc trực tiếp với UBND một số xã, huyện và Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Ninh Thuận.
Dù đã có nhiều giải pháp quyết liệt song tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương...
(Thanh tra) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ, ngành, địa phương có liên quan tập trung chỉ đạo, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa phòng, chống hạn.
(Thanh tra) - Trên địa phận thuộc huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh), thân đập hồ Dầu Tiếng đang phải “oằn mình” dưới sức nặng của hàng trăm lượt xe chở cát trọng tải lớn mỗi ngày. Thực trạng này đang đặt hồ nước nhân tạo lớn nhất cả nước trước nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng.
(Thanh tra)- Thực hiện Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 31/10/2016 của Chính phủ phê duyệt Thỏa thuận Paris thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
UBND các huyện, thành phố được yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, sạt lở đất, thực hiện phương châm “4 tại chỗ,” triển khai ngay các lực lượng cứu hộ, di dời người dân ra khỏi vùng bị ngập.
(Thanh tra)- Theo số liệu mà chúng tôi thu thập được, trên sông Dinh hiện nay có 32 mỏ cát được cấp phép khai thác. Trong đó có 16 giấy phép còn hiệu lực. Các mỏ cát này luôn là sự bức xúc khiến người dân phải kêu cứu khắp nơi. Cho dù người dân bức xúc, kêu cứu nhưng các mỏ cát vẫn vô tư hoạt động. Người dân chỉ biết than thở: “Cổ ngắn không kêu đến trời”.
(Thanh tra) - Đó là khẳng định của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc xem xét, đánh giá, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm của dư luận tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20/7.
Trong tháng 6, Bắc Bộ đã có 21 ngày nắng nóng diện rộng, riêng tại Hà Nội ghi nhận 26 ngày liên tiếp nắng nóng, đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất ở các tỉnh Bắc Bộ tính từ năm 1971 đến nay.
(Thanh tra) - Hôm nay (17/7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
(Thanh tra)- UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác cát trên các sông, nhưng tình hình vẫn diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt, sông Dinh phải “oằn mình” trước nạn khai thác cát, gây nên nhiều bức xúc cho người dân.