Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Số người chết và mất tích trong cơn bão số 1 lên tới 12 người

Thứ năm, 25/06/2015 - 14:48

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến sáng 25/6, đã có 8 người chết (ở tỉnh Sơn La và Hải Dương), 4 người mất tích (tại tỉnh Sơn La) và 4 người bị thương (tại Sơn La và Hải Phòng) do ảnh hưởng của bão số 1.

Đường Trường Chinh, Thành phố Sơn La bị ngập nặng do mưa lớn. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Bão và mưa lũ sau bão cũng gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông, công trình thủy lợi, tàu thuyền.

Sơn La là địa phương bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do ảnh hưởng của bão số 1. Mưa lớn và lũ từ đêm 23/6 đến sáng 25/6 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm 7 người chết do lũ cuốn (tại huyện Thuận Châu và huyện Yên Châu), 4 người mất tích (huyện Thuận Châu và huyện Mộc Châu) và 3 người bị thương.

Ngoài ra, mưa lớn còn gây sạt lở, đất đá và nước mưa đã tràn vào sân nhà máy và nhà điều độ của Công ty Thủy điện Sơn La.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương, tại thành phố Hải Dương có một trường hợp chết đuối là chị Trần Thị Thanh Thúy, sinh năm 1987 công tác tại Bệnh viện Nhi.

Tối 24/6, hầu hết các tuyến đường của thành phố Hải Dương đều bị ngập cục bộ, các phương tiện không lưu thông được. Tuyến phố Tuy Hòa, Phạm Ngũ Lão, Ngân Sơn, Điện Biên Phủ… bị ngập sâu hơn nửa mét. Khoảng 100ha hoa màu ở thành phố Hải Dương bị ngập úng, 20 cây lâu năm và 190 cây mới trồng bị đổ, 3 trạm bơm bị mất điện không hoạt động được là Bình Hàn, Bình Lâu, Nhị Châu.

Tại tỉnh Quảng Ninh, bão số 1 và mưa sau bão đã làm trôi 4 sà lan (huyện Vân Đồn), làm vỡ 1 lồng bè nuôi hàu (thành phố Cẩm Phả) và 6,5ha lúa và ngô bị thiệt hại.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn Thành phố Hải Phòng, mưa bão đã làm 1 người bị thương, 3 phương tiện bị đứt neo, trôi dạt và mắc cạn tại âu cảng Bạch Long Vỹ, một số nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, diện tích hoa màu bị thiệt hại.

Hiện, các địa phương đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả và hỗ trợ gia đình có người dân gặp nạn./.

Theo Thanh Tuấn/TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đạt Phương khởi động chiến dịch “1 tỷ xanh” góp phần bảo tồn hệ sinh thái Cù Lao Chàm

Đạt Phương khởi động chiến dịch “1 tỷ xanh” góp phần bảo tồn hệ sinh thái Cù Lao Chàm

(Thanh tra) - Ngày 17/6/2026, Tập đoàn Đạt Phương đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Đây là dấu mốc khởi đầu cho sự hợp tác dài hạn giữa hai bên, phản ánh định hướng phát triển nhất quán của doanh nghiệp trong việc hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, trách nhiệm xã hội và gìn giữ các giá trị tự nhiên bền vững.

Thùy Dương

16:14 17/06/2026
Báo chí giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Báo chí giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

(Thanh tra) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường mong muốn báo chí phát huy vai trò giám sát xã hội, phản ánh kịp thời khó khăn, vướng mắc trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đăng Tân

16:12 17/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm