Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 30/06/2014 - 09:56
Biển Kiên Giang đang xuất hiện một loài sinh vật lạ gây chết cá hàng loạt. Chúng thường xuất hiện dày đặc vào ban đêm, tạo ra một loại nhớt, có mùi hôi tanh phủ kín mặt nước làm cá không có ô xi để thở.
Do thân mềm loại sinh vật này rất dễ gãy thành nhiều đoạn nhỏ nên khi mắc vào lưới rất khó để bắt chúng ra. Càng ở trong môi trường nước, loại sinh vật càng dài ra nhanh chóng. Chúng thường xuất hiện dày đặc vào ban đêm, tạo ra một loại nhớt, có mùi hôi tanh phủ kín mặt nước làm cá không có ô xi để thở.
Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chỉ trong thời gian ngắn, cá sẽ chết hàng loạt. Người nuôi cá khẳng định, đây là lần đầu tiên họ thấy loài sinh vật bé nhỏ lại có sức hủy hoại ghê gớm như vậy.
Những năm gần đây, nhiều gia đình ở vùng biển Tây đã chuyển sang nuôi cá bớp và cá bống trong lồng bè trên biển. Sự xuất hiện sinh vật lạ thời gian qua đã làm cho nhiều bè cá bị thiệt hại nặng. Đáng lo hơn nữa là mặc dù đã được các nhà khoa học lấy mẫu đi nghiên cứu, nhưng đến nay người dân vẫn chưa biết kết quả loài sinh vật lạ gây hại đó là gì.
Theo Dân trí
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lào Cai sẽ rà soát quy hoạch khoáng sản, đấu giá mỏ tiềm năng, dừng sử dụng nước nóng, nước khoáng thiên nhiên không phép và kiểm tra ít nhất 10 xã, phường về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giữa những cánh rừng bạt ngàn của Tây Nguyên, lực lượng kiểm lâm Đắk Lắk vẫn ngày đêm bám địa bàn, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Không quản gian khó, họ trở thành “lá chắn thép” âm thầm giữ bình yên cho đại ngàn.
Cảnh Nhật
T. Minh
Đăng Tân
Văn Thanh
Lam Chi
Thanh Nhung
T.H
T. Minh
T. Minh
T.V
Thư Ký
Đông Hà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Trung Hà
Trần Quý