Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 08/10/2020 - 18:30
(Thanh tra)- Từ ngày 6 đến 8/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến từ trên 260mm đến 542mm, đã gây thiệt hại đến các công trình công cộng, tài sản của các hộ dân.
Cụ thể, tại huyện Nam Trà My, mưa lớn đã làm tuyến Quốc lộ 40B từ xã Trà Mai - xã Trà Don và các tuyến đường về các thôn 3 (xã Trà Mai), thôn 5 (xã Trà Giang), thôn 1 (xã Trà Tập), thôn 2 (xã Măng Lùng) bị sạt lở, ách tắc giao thông, người dân không thể đi lại được; sạt lở nhà ở của ông Hồ Văn Hoành ở thôn 1, xã Trà Vân.
Tại huyện Tây Giang, các tuyến đường Hồ Chí Minh, tỉnh lộ, huyện lộ đã bị hư hỏng do bão số 5 nay lại tiếp tục sạt lở nghiêm trọng. Đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện bị sạt lở ở 8 vị trí là: Km438+700, Km437+200, Km433+500, Km431+750, Km430+750, Km430, Km429+200, Km427+600; tuyến tỉnh lộ bị sạt lở ở 9 vị trí: Km1+100, Km2+650, Km3+700, Km6+500, Km7+100, Km15+900, Km16+400, Km 33 (suối Tacon, điểm dừng chân Hoa Lan Rừng), Km 48 (đường vào Rừng Pơmu). Bên cạnh đó, các tuyến đường huyện 1 từ xã Tr’hy - Axan bị sạt lở 2 điểm với khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông hoàn toàn; tuyến đường huyện 2 (từ Atiêng - cầu treo xã Dang) có 1 điểm sạt lở; tuyến đường huyện 3 (từ Atép I-Anông) bị sạt lở 1 điểm; tuyến đường huyện 4 (từ xã Axan-Gari - Ch’ơm) bị sạt lở 2 điểm.
Mưa lũ cũng đã làm cho một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt, nước tràn vào trường học làm hư hỏng một số bàn ghế, trang thiết bị giảng dạy của giáo viên và đồ dùng học tập của học sinh. Cụ thể, tại Trường Trung học cơ sở bán trú Lý Tự Trọng ở xã A Xan, huyện Tây Giang bị nước tràn vào nhà kho bán trú của học sinh. Các Trường Tiểu học làng ông Sinh ở xã Trà Vân và khu bếp ăn tập thể của Trường Trung học cơ sở Trà Vân (huyện Nam Trà My), có nguy cơ bị sạt lở. Để tránh nguy cơ gây thương tích cho giáo viên và học sinh, xã Trà Vân đã tổ chức di dời giáo viên và học sinh đến nơi an toàn.
Ngoài ra, mưa lớn và kéo dài cũng đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất ở các địa phương trong tỉnh. Tại thành phố Tam Kỳ, mưa lớn đã làm ngập cục bộ một số tuyến đường khiến người dân nơi đây đi lại rất khó khăn, bất tiện.
Được biết, trước tình hình mưa lớn và kéo dài trong mấy ngày qua, để tránh thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã tổ chức di dời các hộ dân ra khỏi nơi có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn, kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú, không được ra khơi đánh bắt…
Trịnh Bang Nhiệm
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Trước mùa mưa, TPHCM đang triển khai quyết liệt các phương án thoát nước, chống ngập từ nâng cấp hạ tầng đến ứng dụng công nghệ số, quyết tâm giảm thiểu tình trạng ngập lụt và bảo vệ đời sống dân sinh trong suốt mùa mưa năm 2026.
Thu Huyền
(Thanh tra) - Từ nền tảng dữ liệu trên 2.600 trạm quan trắc, ứng dụng Thời tiết Việt Nam KTTV cung cấp thông tin thời tiết phù hợp với vị trí thực của người dùng với tần suất 10 phút và tầm dự báo đến 10 ngày.
Đăng Tân
T. Minh
Thái Nam
Đăng Tân
Đăng Tân
Trần Quý
Hải Hà
Thanh Lương
Trung Hà
Bảo Anh
Theo TTXVN
Hương Giang
Hải Hà
NA
Thanh Hoa
Thái Hải