Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nguy cơ ngập úng, lốc xoáy ở vùng trũng Bắc Bộ

Thứ năm, 28/08/2014 - 17:11

(Thanh tra) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa cho biết, từ chiều và đêm nay (28/8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguy cơ ngập úng vùng trũng Bắc Bộ là rất cao. Ảnh minh họa: T.A

Vùng núi Thanh Hóa - Nghệ An và khu vực vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng xảy ra ngập úng ở vùng trũng. Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguyên nhân của dự báo trên là bởi vào hồi 13 giờ ngày 28/8 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19.5 - 20.50N; 107.3 - 108.30E. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc. Như vậy, tối nay vùng áp thấp này có khả năng đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong khi đó, tại Hà Nội, trong những giờ tới sẽ có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh.

T.A

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Đạt Phương khởi động chiến dịch “1 tỷ xanh” góp phần bảo tồn hệ sinh thái Cù Lao Chàm

Đạt Phương khởi động chiến dịch “1 tỷ xanh” góp phần bảo tồn hệ sinh thái Cù Lao Chàm

(Thanh tra) - Ngày 17/6/2026, Tập đoàn Đạt Phương đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Đây là dấu mốc khởi đầu cho sự hợp tác dài hạn giữa hai bên, phản ánh định hướng phát triển nhất quán của doanh nghiệp trong việc hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, trách nhiệm xã hội và gìn giữ các giá trị tự nhiên bền vững.

Thùy Dương

16:14 17/06/2026
Báo chí giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Báo chí giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

(Thanh tra) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường mong muốn báo chí phát huy vai trò giám sát xã hội, phản ánh kịp thời khó khăn, vướng mắc trong triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đăng Tân

16:12 17/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm