Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)
Chủ nhật, 17/05/2020 - 16:24
Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, đợt nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 20-21/5.
Người dân đeo khẩu trang mặc đồ tránh nắng khi tham gia giao thông. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 3-9 giờ ngày 17/5, khu vực các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn có mưa vừa đến mưa to.
Các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc, Việt Bắc tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến ở mức 30-60mm, có nơi trên 90mm.
Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, trong đó, nguy cơ rất cao ở các huyện Hà Quảng, Quảng Uyên, Bảo Lâm (Cao Bằng).
Ở các khu vực khác, ngày và đêm 17/5, các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng.
Từ chiều tối và đêm 17/5, mưa dông mở rộng xuống khu vực Bắc Trung Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 17/5, phía Tây Bắc Bộ nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C; Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%. Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 20-21/5.
Trên biển, sáng sớm 17/5, bão Vongfong đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, trên khu vực phía Bắc đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 7.
Trong ngày 17/5, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu thành vùng áp thấp.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 21/4, thông tin từ UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ban hành thông báo yêu cầu Nhà máy may xuất khẩu Thạch Tượng thuộc Công ty TNHH BOB Hà Nội dừng ngay hoạt động giặt là để khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Theo rà soát của UBND tỉnh Đồng Tháp, việc triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra từ năm 2020 đến nay đã góp phần quan trọng trong việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, từng bước đưa hoạt động khai thác khoáng sản đi vào nền nếp.
Đan Quế
Đăng Tân
Đan Quế
Đăng Tân
Trần Kiên
PV
Trang Nguyệt
Thu Huyền
Thanh Lương
Thanh Hoa
Hải Hà
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Hải Hà
Nam Dũng
Hương Giang