Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/04/2015 - 09:43
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (07/04), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng ngày mai (07/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (07/04), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.
Từ đêm mai (07/04), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp đang bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (05/04), nắng nóng vẫn còn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh thuộc khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như Sông Mã 38 độ, Mường La và Yên Châu (Sơn La) 40.2 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.6 độ…
Ngày hôm nay (06/04), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh thuộc khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết ngày hôm nay (06/04)./.
PV/VOV.VN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Lào Cai sẽ rà soát quy hoạch khoáng sản, đấu giá mỏ tiềm năng, dừng sử dụng nước nóng, nước khoáng thiên nhiên không phép và kiểm tra ít nhất 10 xã, phường về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ.
Đăng Tân
(Thanh tra) - Giữa những cánh rừng bạt ngàn của Tây Nguyên, lực lượng kiểm lâm Đắk Lắk vẫn ngày đêm bám địa bàn, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Không quản gian khó, họ trở thành “lá chắn thép” âm thầm giữ bình yên cho đại ngàn.
Cảnh Nhật
T. Minh
Đăng Tân
Văn Thanh
Đăng Tân
Thanh Lương
Đông Hà
Trí Vũ
Lan Anh
Văn Thanh
Nam Dũng
Văn Thanh
PV
Phúc Anh
Hương Giang
Trí Vũ