Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 07/12/2016 - 09:11
(Thanh tra) - Do bị nuôi nhốt nhiều năm tại một trang trại ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), 6 cá thể gấu ngựa đều có biểu hiện sức khỏe không tốt. Sau khi được 2 chủ nuôi tự nguyện chuyển giao cho Nhà nước, 6 cá thể gấu ngựa đã được Tổ chức động vật châu Á cứu hộ thành công.
Các bác sĩ tiến hành khám sức khỏe cứu chữa cho các cá thể gấu ngựa. Ảnh: QA
Sáng 6/12, Tổ chức động vật châu Á cho biết tình trạng sức khỏe của cả 6 cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt trong nhiều năm, có biểu hiện tổn thương răng, có cá thể bị cụt chi giống như hầu hết gấu bị nuôi nhốt lâu năm. Trong 6 cá thể gấu ngựa được chuyển giao có một con sức khỏe có nhiều biểu hiện nghiêm trọng nên các bác sĩ đã tiến hành gây mê, khám lâm sàng trước cứu hộ. Bác sỹ Mandala Hunter của Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam cho biết: Chú gấu này chỉ còn 1/3 lưỡi, răng sâu nghiêm trọng, chi sau bị móng quặp, mưng mủ rất đau đớn.
Dự kiến, đoàn cứu hộ gấu sẽ di chuyển hành trình dài hơn 1.300 km đường bộ từ Đắk Lắk ra Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Quỳnh Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tỉnh Đồng Nai sẽ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với 30 đơn vị, tập trung vào các nội dung như khai thác, sử dụng nước, nghĩa vụ tài chính và công tác quan trắc.
Cảnh Nhật
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 710/QĐ-TTg ngày 23/4/2026 thành lập Mạng lưới quan trắc và cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia.
T. Minh
Đăng Tân
Văn Thanh
Đan Quế
Đăng Tân
Trung Hà
Chu Tuấn - Thế Bình
Bùi Bình
Thu Huyền
Văn Thanh
Trung Hà
Văn Thanh
Đặng Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp
Trung Hà
Thu Huyền
TS. Lê Duy Bình (Economica Vietnam)