Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cả nước đều có mưa

Thứ sáu, 29/08/2014 - 06:38

(Thanh tra) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 29/8 - 5/9, mưa hầu khắp cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Mưa lớn trên đường Giải Phóng, Hà Nội từ chiều tối 28/8. Ảnh: H.O

Cụ thể, các tỉnh miền Bắc, trong 29/8, ở Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, đêm mai mưa giảm dần. 

Từ ngày 30/8 - 1/9, trời ít mưa, ban ngày đôi lúc giảm mây và có nắng. 

Chiều ngày 2/9, các tỉnh Nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía Bắc.

Từ ngày 3 - 5/9, Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt trong suốt thời kỳ này không cao.

Các tỉnh miền Trung, trong 3 ngày đầu (29 - 31/8), mưa dông xảy ra vài nơi, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối, ban ngày nắng nhiều, riêng các tỉnh Thanh Hóa - Quảng Trị trong ngày 29/8 còn có mưa dông rải rác.

Ngày 1/9, có mưa dông trên khu vực Nam Trung bộ. Từ ngày 2 - 4/9, mưa lan dần lên khu vực Trung Trung bộ và Bắc Trung bộ nên toàn khu vực Trung bộ có mưa rào và dông. Đến khoảng ngày 5/9, mưa giảm dần và nhiệt độ tăng lên nhưng vẫn ở mức dưới 34 độ.

Cũng theo dự báo, mưa rào và dông trên diện rộng, tập trung chủ yếu vào chiều và tối từ ngày 29/8 - 3/9 ở các tỉnh miền Nam. Trong hai ngày tiếp theo (4 - 5/9) mưa giảm dần, chỉ có mưa dông rải rác và xuất hiện vào chiều muộn với thời gian mưa không kéo dài, đồng thời nhiệt độ tăng chậm.

H.O

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh Lào Cai dự định đấu giá nhiều mỏ nước khoáng

Tỉnh Lào Cai dự định đấu giá nhiều mỏ nước khoáng

(Thanh tra) - Lào Cai sẽ rà soát quy hoạch khoáng sản, đấu giá mỏ tiềm năng, dừng sử dụng nước nóng, nước khoáng thiên nhiên không phép và kiểm tra ít nhất 10 xã, phường về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ.

Đăng Tân

13:06 29/04/2026
Kiểm lâm Đắk Lắk “bám” rừng giữ bình yên đại ngàn

Kiểm lâm Đắk Lắk “bám” rừng giữ bình yên đại ngàn

(Thanh tra) - Giữa những cánh rừng bạt ngàn của Tây Nguyên, lực lượng kiểm lâm Đắk Lắk vẫn ngày đêm bám địa bàn, tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hành vi xâm hại tài nguyên rừng. Không quản gian khó, họ trở thành “lá chắn thép” âm thầm giữ bình yên cho đại ngàn.

09:05 29/04/2026

Tin mới nhất

Xem thêm