Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thái Nam
Thứ tư, 10/12/2025 - 12:39
(Thanh tra) - TP Đà Nẵng sẽ thành lập 3 Ban quản lý dự án mới trên cơ sở sắp xếp lại các Ban quản lý hiện có. Đồng thời, nhiều dự án, nhân lực thuộc các Ban quản lý hiện nay sẽ được điều chuyển về UBND các phường, xã quản lý.
Thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Trình
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã có kết luận về phương án sắp xếp các Ban Quản lý dự án trực thuộc UBND TP. Theo đó, TP Đà Nẵng tổ chức 5 Ban quản lý dự án hiện nay còn 3 Ban, phân theo các chuyên ngành.
Tổ chức lại Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các dự án công trình trọng điểm, động lực; công trình có công năng phục vụ hỗn hợp và các dự án khác do UBND TP giao.
Thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Nam. Ban này sẽ thực hiện các dự án chuyên ngành giao thông, nông thôn và các dự án khác do UBND thành phố giao.
Thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quảng Nam. Ban này sẽ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật cùng các dự án khác do UBND TP giao.
Đối với các Ban Quản lý dự án khu vực trực thuộc các Ban Quản lý dự án của TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát, chuyển giao dự án và nhân lực tương ứng về UBND các xã, phường để bố trí tại Trung tâm Cung ứng dịch vụ sự nghiệp công.
Các Ban Quản lý dự án phải hoàn thiện, thống nhất Đề án sắp xếp gửi Sở Nội vụ trước 14h ngày 12/12 tới.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Có những cuộc họp của Ban Thanh tra Nhân dân ở cơ sở phải mượn tạm phòng làm việc, có những lần kiểm tra thực tế được tổ chức gọn trong một buổi vì thiếu kinh phí. Những chi tiết nhỏ ấy phản ánh một thực tế: Dân chủ ở cơ sở muốn vận hành hiệu quả không thể chỉ trông chờ vào tinh thần. Nghị quyết số 37/2025/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Ngãi, quy định mức hỗ trợ hoạt động cho Ban Thanh tra Nhân dân cấp xã, ra đời từ chính yêu cầu đó, đưa tinh thần dân chủ từ chủ trương vào điều kiện thực tế.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 02 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2026. Trong đó có giải pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra (bao gồm cả kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa), giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.
T. Minh
Thanh Lương
Việt Hà
Hải Hà
Trí Vũ
T. Minh
Thanh Lương
Cao Huân
Minh Nguyệt
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Ngô Tân
Thanh Lương
Hoàng Long
Văn Thanh