Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 15/11/2018 - 19:48
(Thanh tra)- Qua rà soát, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) khẳng định, việc cắt giảm điều kiện kinh doanh không đạt 50% như yêu cầu.
Trong hơn 5.000 điều kiện kinh doanh, mới chỉ có 542 điều kiện kinh doanh được sửa đổi, 771 điều kiện được bãi bỏ, và thay thế 111 điều kiện. Tuy nhiên, 29 điều kiện kinh doanh lại phát sinh mới.
Ngành phụ phẩm thủy hải sản Việt Nam có thể đạt được 4 - 5 tỷ USD giá trị. Theo các đơn vị đầu ngành, hiện Việt Nam đang sở hữu nguồn phụ phẩm thủy hải sản khổng lồ, với hơn 1 triệu tấn mỗi năm, chiếm nhiều nhất là tôm và cá.
Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) khẳng định, Ban tổ chức Ngày hội mua sắm trực tuyến không lưu thông tin khách hàng. Hệ thống đường truyền và băng thông được nâng cấp và mở rộng gấp 10 lần năm 2017. Đây cũng là năm đầu tiên một số sản phẩm được khuyến mãi tối đa 100% khi quy định nới trần khuyến mãi được áp dụng. Dự kiến Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday sẽ thu hút 2 triệu đơn hàng.
T.Uyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí hóa lỏng (LPG) trên địa bàn tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cơ bản ổn định, chưa ghi nhận tình trạng đầu cơ, găm hàng hay tăng giá bất thường.
T.Vân
(Thanh tra) - Tính đến hôm nay (14/4), Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh thông tin về tình hình các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội trên địa bàn. Theo đó, có 27.852 doanh nghiệp chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động với tổng số tiền lên đến hơn 3.500 tỷ đồng.
T.Vân
Quang Dân
Văn Thanh
Giang Sơn
Hòa Bình
PV
PV
Thái Hải
Mỹ Huyền
Hương Giang
Bùi Bình
Lan Anh
T.Vân
Bùi Bình
Đăng Tân
Văn Thanh
T.Vân