Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Rà soát các bất cập của hệ thống thông tin đất đai

HP

Thứ ba, 20/09/2022 - 20:49

(Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 6227/VPCP-NN ngày 20/9/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương rà soát các quy định pháp luật có liên quan đến hệ thống thông tin đất đai đã được ban hành kể từ khi Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực đến nay.

Ảnh nguồn: Internet

Đồng thời, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp các vướng mắc, bất cập trong thực tế liên quan đến hệ thống thông tin đất đai, cơ sở dữ liệu đất đai không đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn quản lý nhà nước (chia sẻ, kết nối dữ liệu, đầu tư, bảo mật…), trên cơ sở đó, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành chủ động giải quyết theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền giải pháp phù hợp nhằm giải quyết các bất cập này trước khi Luật đất đai (sửa đổi) được ban hành, có hiệu lực thi hành.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

VCCI và các hiệp hội kiến nghị chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm an toàn thực phẩm

VCCI và các hiệp hội kiến nghị chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm an toàn thực phẩm

(Thanh tra) - Việc tạm dừng Nghị định 46 đã kịp thời giải cứu hàng trăm nghìn tấn thực phẩm ùn ứ tại cửa khẩu, song doanh nghiệp cho rằng đây chỉ là giải pháp tình thế. VCCI cùng các hiệp hội quốc tế đề xuất cần thay đổi tư duy quản lý theo hướng hậu kiểm và công nhận các tiêu chuẩn quốc tế.

B.S

15:04 06/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm