Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hoàng Nam
Thứ ba, 12/12/2023 - 15:27
(Thanh tra)- Sáng ngày 12/12, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Tuần lễ Quốc tế Kỹ thuật số Việt Nam 2023 với chủ đề là “Ứng dụng AI diện hẹp”. Sự kiện này diễn ra từ 12 - 15/12/2023 với tham gia của các đại biểu của các cơ quan Chính phủ, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia.
Tuần lễ Quốc tế Kỹ thuật số Việt Nam 2023 với chủ đề là “Ứng dụng AI diện hẹp” diễn ra từ 12 - 15/12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đức Huy
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Sự phát triển của AI mang lại cả cơ hội và thách thức cho tất cả chúng ta. Các quyết định về cách sử dụng và điều chỉnh AI sẽ đóng vai trò quyết định trong việc định hình tương lai.
Chia sẻ về chủ đề của Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2023 là “Ứng dụng AI diện hẹp”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, AI diện hẹp là AI chuyên biệt và tập trung. Các hệ thống AI diện hẹp được thiết kế và đào tạo cho một nhiệm vụ cụ thể hoặc một nhóm nhiệm vụ hẹp, mang đến hiệu quả cao trong phạm vi được xác định trước. Hiện nay, AI thu hẹp đã sẵn sàng để áp dụng rộng rãi.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Đức Huy
AI diện hẹp cho phép chúng tôi tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của AI trong các ứng dụng cụ thể. Nó đưa AI đến với mọi người, mọi nơi, mọi quốc gia ở các mức độ phát triển khác nhau, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng AI.
Tuần lễ Quốc tế Kỹ thuật số Việt Nam lần này nhằm mục đích thúc đẩy môi trường hợp tác. Việc trao đổi kiến thức và cơ hội kết nối sẽ dẫn đến sự hợp tác, chia sẻ chuyên môn và nắm bắt cơ hội học hỏi lẫn nhau.
Phát biểu chào mừng sự kiện, ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Tỉnh Quảng Ninh đã xác định phát triển mạnh kinh tế số tạo nền tảng thúc đẩy phát triển và tạo ra các giá trị tăng trưởng mới trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh; từng bước đưa kinh tế số giữ vai trò chủ đạo trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh, là cơ hội để giải quyết các điểm nghẽn cũng như tạo đột phá trong phát triển, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2030, tỷ trọng kinh tế số chiếm khoảng 35% GRDP của tỉnh.

Ông Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Đức Huy
Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại thành phố Hạ Long là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh được đón nhận, lắng nghe kinh nghiệm, giải pháp của các Bộ trưởng, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong thực hiện chuyển đổi số, phát triển chính quyền số - kinh tế số - xã hội số; đồng thời, đây là cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam, quốc tế kết nối, thiết lập quan hệ đối tác để cùng nghiên cứu, phát triển AI, giới thiệu các sản phẩm về AI do Việt Nam phát triển đến bạn bè quốc tế.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 5/6/2026, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), UBCKNN tổ chức Hội nghị “Sản phẩm mới & Định hướng phát triển thị trường” năm 2026 với chủ đề “Tài sản mã hóa và tương lai thị trường tài chính số”.
B.S
(Thanh tra) - New Delhi, Ấn Độ, ngày 05/06/2026 – Green SM chính thức khai trương dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
PV
PV
Phạm Hạnh - Hữu Trung
Hòa Bình
Thư Ký
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương