Theo dõi Báo Thanh tra trên
Trần Quý
Thứ hai, 06/04/2026 - 16:59
(Thanh tra) - Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn Đậu Trường An cho biết, trong quý I/2026, Thanh tra tỉnh và các cơ quan chức năng tiếp nhận, xử lý gần 1.790 đơn thư các loại.
Một buổi tiếp công dân của Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn Đậu Trường An. Ảnh: PV
Trong tổng số 1.786 đơn tiếp nhận trong quý I/2026 đã có 1.777 đơn được Thanh tra tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan chức năng xử lý, trong đó có 1.770 đơn đủ điều kiện xử lý, 1.183 đơn thuộc thẩm quyền với 1.050 vụ việc.
Kết quả phân loại có 30 đơn khiếu nại, 17 đơn tố cáo và kiến nghị, phản ánh là 1.136 đơn. Trong 30 đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền đủ điều kiện xử lý, đơn vị đã giải quyết 21/30 đơn đạt tỷ lệ giải 70%. Qua giải quyết đã ban hành quyết định đình chỉ giải quyết 7 đơn do công dân rút khiếu nại.
Qua giải quyết 11/17 đơn tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt 64,7%, đơn vị đã ban hành kết luận 11/11 nội dung tố cáo là sai.
Trong quý I/2026, Thanh tra tỉnh và các cơ quan hành chính trong tỉnh Lạng Sơn đã tiếp 1.066 lượt/1.200 công dân, tăng 65,8% so với cùng kỳ năm 2025 (1.066 lượt/643 công dân); số đoàn đông người được tiếp là 17 đoàn/100 người. Trong đó tiếp thường xuyên 796 lượt/827 công dân; tiếp định kỳ và đột xuất của thủ trưởng tiếp trực tiếp 222 lượt/304 công dân; tiếp định kỳ và đột xuất của thủ trưởng uỷ quyền tiếp 48 lượt/69 công dân.
Nội dung công dân yêu cầu giải quyết chủ yếu liên quan đến công tác quản lý đất đai; bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện các dự án...
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Quý I/2026, đất đai tiếp tục là lĩnh vực phát sinh nhiều khiếu nại nhất tại Gia Lai, chiếm tới 83,7% tổng số đơn thuộc thẩm quyền giải quyết. Đằng sau con số này không chỉ là những tranh chấp về quyền lợi, mà còn phản ánh áp lực quản lý ở cơ sở, những bất cập trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thách thức đặt ra khi hàng loạt dự án hạ tầng lớn chuẩn bị triển khai trên địa bàn.
Minh Nghĩa
(Thanh tra) - Sau gần 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được tập trung giải quyết, không để phát sinh điểm nóng.
Trung Hà
Phương Hiếu
Chu Tuấn
Cảnh Nhật
Trung Hà
Phương Hiếu
Trọng Tài
Minh Nghĩa
Phương Hiếu
Minh Nghĩa
Huy Anh
Thanh Thiện
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Lan Anh