Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Bộ Công thương tiếp nhận, xử lý 352 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

Trần Quý

Thứ hai, 21/07/2025 - 06:48

(Thanh tra) - Con số trên được thể hiện tại Báo cáo số 177/BC-BCT về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2025 của Bộ Công thương.

6 tháng đầu năm 2025, Bộ Công thương tiếp tiếp 22 lượt với 47 công dân, tiếp nhận, xử lý 352 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Ảnh: CT

Báo cáo cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Công thương tiếp 22 lượt với 47 công dân, trong đó, có 12 vụ việc tiếp lần đầu và tiếp nhiều lần. Trong kỳ báo cáo, Bộ trưởng Bộ Công Thương trực tiếp thực hiện tiếp công dân định kỳ 5 cuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Bộ Công thương tiếp nhận, xử lý 352 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Trong đó có 308 đơn, vụ việc đủ điều kiện xử lý. Trong đó, có 3 đơn khiếu nại; 42 đơn tố cáo và 263 đơn kiến nghị, phản ánh.

Kết quả, Bộ Công thương đã chuyển 3 đơn, vụ việc khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền hoặc hướng dẫn người viết đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Đối với 42 đơn tố cáo, Bộ Công Thương đã chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoặc hướng dẫn người viết đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Công thương cho biết, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh luôn được theo dõi, tiến hành xem xét, giải quyết đúng trình tự, thủ tục quy định. Quá trình xem xét, giải quyết đơn thư đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng của Bộ.

Nội dung đơn phản ánh trên nhiều lĩnh vực về kinh tế - xã hội, hành chính..., có những nội dung đơn phản ánh có cơ sở, có những đơn phản ánh đúng một phần, có những đơn phản ánh đúng về mặt hiện tượng nhưng không đúng về mặt bản chất, có những đơn vu khống, bôi nhọ cán bộ, công chức...

Theo phân cấp quản lý, đối với những đơn không thuộc thẩm quyền xử lý, Bộ Công Thương chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết hoặc hướng dẫn người viết đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Đối với những đơn theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các đơn vị thuộc Bộ, Bộ Công Thương giao các đơn vị chủ trì xử lý. Đến nay, Bộ Công thương đã xử lý 352/352 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh bảo đảm quy định của pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Quy định chi tiết về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

Quy định chi tiết về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(Thanh tra) - Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) với 15 chương, 180 điều, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, đã có những quy định cụ thể và chi tiết về việc tố cáo và giải quyết tố cáo trong lĩnh vực thi hành án hình sự, nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

B.S

13:03 17/12/2025
Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi): Siết chặt cơ chế khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người chấp hành án

Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi): Siết chặt cơ chế khiếu nại, bảo vệ quyền lợi người chấp hành án

(Thanh tra) - Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện khung pháp lý về thi hành án hình sự. Đặc biệt, các quy định mới về khiếu nại và giải quyết khiếu nại không chỉ củng cố quyền và lợi ích hợp pháp của người chấp hành án mà còn nâng cao trách nhiệm, tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền.

B.S

12:57 17/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm