Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 07/04/2015 - 12:06
(Thanh tra)- Đội kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa đột xuất kiểm tra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8802D - Vĩnh Phúc, phát hiện vi phạm nghiêm trọng của cả lãnh đạo và đăng kiểm viên.
Xe biển kiểm soát (BKS) 88C - 00307 khi phúc tra lại không đạt công đoạn 2, 3 và 5. Riêng công đoạn 3 không đạt do hiệu quả phanh đỗ là 11% (tiêu chuẩn ≥16%) thuộc trách nhiệm của đăng kiểm viên Nguyễn Quang Trường. Xe 88K - 2563 tại Phiếu kiểm định 00553/15 có các công đoạn không đạt và đăng kiểm viên Đỗ Hải Nam là người kiểm tra công đoạn 1 và đăng kiểm viên Phạm Anh Sơn tra công đoạn 5 trước đó. Còn xe 29C - 32806 tại Phiếu kiểm định 00552/15 có các công đoạn không đạt do đăng kiểm viên Đỗ Hải Nam kiểm tra công đoạn 1 và đăng kiểm viên Trần Việt Hoài kiểm tra công đoạn 3.
Cục ĐKVN đã đình chỉ chức danh đăng kiểm viên xe cơ giới trong thời gian 3 tháng ông Đỗ Hải Nam; 1 tháng đối với các ông: Trần Việt Hoài, Phạm Anh Sơn và Nguyễn Quang Trường.
Riêng Giám đốc kiêm phụ trách dây chuyền đăng kiểm Trần Việt Hoài bị đình chỉ chức danh đăng kiểm viên nên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 8802D không đủ lãnh đạo và phụ trách dây chuyền theo quy định phải ngừng hoạt động từ ngày 2/4/2015 đến khi bổ sung lãnh đạo và phụ trách dây chuyền đủ tiêu chuẩn theo quy định.
Lãnh đạo Cục ĐKVN cho biết, hoạt động kiểm tra đột xuất và xử lý nói trên hiện thực hóa Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 12/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.
T.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra của Thanh tra An toàn bức xạ và hạt nhân cho thấy, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Thái Nguyên) đã cơ bản chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ và hạt nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại cần sớm khắc phục nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn trong lĩnh vực đặc thù này.
Trí Vũ
(Thanh tra) - Thanh tra Chính phủ vừa thông báo kết luận thanh tra về công tác phòng, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước tại tỉnh Phú Thọ, qua đó chỉ ra hàng loạt tồn tại, sai phạm kéo dài nhiều năm, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.
Trần Kiên
Trần Quý
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Chu Tuấn
Hương Giang
B.S
Văn Thanh
Hương Giang
Đan Quế
Thu Huyền
Thiên Tâm
H.T
B.S
Văn Thanh
Hải Hà