Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên “yếu” tuyển sinh, đào tạo

Chủ nhật, 18/05/2014 - 08:03

(Thanh tra)- Đó là kết luận của Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hưng Yên Đào Ngọc Huấn qua công tác thanh tra việc sử dụng các nguồn kinh phí và việc chấp hành pháp luật về tuyển sinh đào tạo năm 2011, 2012 tại Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên.

Theo kết quả thanh tra, công tác tuyển sinh năm 2011, 2012 của trường đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp không đạt so với chỉ tiêu kế hoạch đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND tỉnh giao. Cụ thể, năm 2011 đạt 77,1% và 2012 chỉ đạt 60% so với kế hoạch.

Đối với hệ cao đẳng, trong 2 năm 2011 và 2012, sau khi có kết quả xét tuyển, trường không gửi danh sách thí sinh trúng tuyển cho trường chấm thi một bản để các trường kiểm tra, đối chiếu, ký xác nhận kết quả thi của thí sinh và gửi lại cho trường xét tuyển là chưa bảo đảm theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo kết quả tuyển sinh, năm 2011 vượt 29 chỉ tiêu so với kế hoạch được giao; năm 2012 không đạt so với chỉ tiêu kế hoạch được giao (đạt 43,3%).

Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh cao đẳng liên thông hệ vừa học vừa làm của năm 2011, 2012 cũng không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao. Năm 2011, không tổ chức tuyển sinh được và năm 2012 mới có thông báo tuyển sinh, chưa có kết quả tuyển sinh, đào tạo.

Riêng đối với công tác tuyển sinh, đào tạo chương trình bồi dưỡng năm 2011 - 2012, hàng năm trường đều lập kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, bồi dưỡng cán bộ theo chương trình của Bộ Y tế, điều dưỡng trưởng bệnh viện trình UBND tỉnh phê duyệt nhưng chưa sát với thực tế dẫn đến không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đoàn thanh tra cũng chỉ ra những hạn chế của trường trong việc thực hiện pháp luật về đào tạo như, dùng số cấp phát bằng chung của toàn trường, phần chốt số cấp phát bằng hiệu trưởng chưa ký, đóng dấu theo Điều 19 Quyết định số 40/2007/QĐ-BGDĐT ngày 1/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Bộ GD&ĐT; số gốc văn bằng, chứng chỉ quy định về quy trình cấp phát văn bằng, chứng chỉ không đúng theo hướng dẫn tại Quyết định số 5599/QĐ-BGDĐT ngày 1/12/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, năm 2012, Trường ký hợp đồng với xưởng in Văn phòng Bộ GD&ĐT in phôi chứng chỉ bồi dưỡng nhưng chưa được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt mẫu chứng chỉ và ủy quyền bằng văn bản là chưa đúng theo quy định. 

Thanh tra tỉnh đề nghị Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại hạn chế được phát hiện qua thanh tra, thực hiện đúng quy định của pháp luật về tuyển sinh đào tạo, tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn đào tạo; lập kế hoạch đào tạo bồi dưỡng trình UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT phê duyệt giao chỉ tiêu kế hoạch sát với thực tế nhằm bảo đảm việc hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao; làm thủ tục trình Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định phê duyệt bổ sung số 29 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Cao đẳng điều dưỡng năm 2011. 

Đồng thời, đề nghị Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên tăng cường vai trò của người đứng đầu đơn vị trong công tác chỉ đạo tổ chức việc chấp hành những quy định của pháp luật về tuyển sinh đào tạo; chỉ đạo các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch tuyển sinh đạo tạo sát với thực tế về nhu cầu và khả năng đào tạo; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm theo quy định đối với tập thể cá nhân với những tồn tại trong công tác tuyển sinh, đào tạo như đã nêu. 

Nguyễn Dung

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

TP Huế: Thanh tra chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót tại Dự án Nhà khách Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

TP Huế: Thanh tra chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót tại Dự án Nhà khách Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(Thanh tra) - Thanh tra TP Huế vừa ban hành kết luận thanh tra (KLTT) về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý đầu tư xây dựng đối với Dự án Nhà khách Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (nay là TP Huế), qua đó chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Minh Tân

08:15 06/06/2026
Thanh tra TP Huế đề nghị VNPT Huế khắc phục một số tồn tại trong hoạt động viễn thông

Thanh tra TP Huế đề nghị VNPT Huế khắc phục một số tồn tại trong hoạt động viễn thông

(Thanh tra) - Thanh tra TP Huế vừa ban hành Kết luận thanh tra (KLTT) số 1241/KL-TTr ngày 28/5/2026 về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động viễn thông tại Viễn thông Huế (VNPT Huế). Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã chỉ ra một số vi phạm, thiếu sót liên quan công tác quản lý xây dựng trạm BTS và phát triển, quản lý thông tin thuê bao di động.

Minh Tân

18:09 04/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm