Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 16/08/2017 - 16:38
(Thanh tra) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới có kết luận nội dung tố cáo (TC) của công dân đối với bà Trần Thị Minh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, không xử lý triệt để vi phạm về trật tự xây dựng tại số 6 Lý Thường Kiệt là đúng.
Trụ sở UBND phường Phan Chu Trinh. Ảnh: diachiso
Theo nội dung công dân TC đối với Phó Chủ tịch phường Phan Chu Trinh có hai nội dung gồm: Chỉ đạo cán bộ lập hồ sơ giả gửi lên UBND quận ra quyết định xử lý vi phạm hành chính (VPHC) đối với gia đình bà Đỗ Thu Thủy không đúng; không xử lý triệt để vi phạm của ông Trần Hoài Nam (người được ông Lê Hồng Thái ủy quyền hợp pháp quản lý và sử dụng tại số 6 Lý Thường Kiệt) lấn chiếm lối đi, sân chung của biển số nhà 6 Lý Thường Kiệt.
Ở nội dung TC thứ nhất, năm 2015, hộ bà Thủy đã xây dựng, cải tạo không phép số nhà 6 Lý Thường Kiệt. Tổ Thanh tra xây dựng phường Phan Chu Trinh đã lập Biên bản VPHC số 02/BB-VPHC ngày 28/12/2015 là đúng chức năng, thẩm quyền và có đầy đủ thành phần.
Sau khi lập biên bản, các thành viên tham gia đều kí tại chỗ, đến nay các thành viên đều khẳng định biên bản trên là đúng, không có việc Tổ Thanh tra xây dựng thiết lập hồ sơ giả. Tuy nhiên, việc lập biên bản áp dụng pháp luật trong Biên bản số 02/BB-VPHC ngày 28/12/2015 là chưa phù hợp.
Đối với nội dung TC thứ hai, UBND TP xác định, hộ gia đình ông Nam (người được ông Thái ủy quyền quản lý và sử dụng tại số 6 Lý Thường Kiệt từ năm 2015 đến nay), có hành vi lấn chiếm lối đi, sân chung để kinh doanh, UBND phường đã kiểm tra, xây dựng phương án và tổ chức hòa giải trả lại phần diện tích sử dụng chung cho biển số nhà. UBND phường Phan Chu Trinh đã nhiều lần xử lý VPHC hành vi lấn chiếm lối đi, sân chung của ông Nam nhưng hộ này vẫn tái vi phạm.
Do đó, UBND TP Hà Nội kết luận: “Nội dung TC bà Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh không xử lý triệt để vi phạm của ông Nam lấn chiếm lối đi, sân chung của biển số nhà 6 Lý Thường Kiệt, là đúng”.
UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo xử lý triệt để vi phạm của ông Nam tại địa chỉ trên.
T.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Kết luận thanh tra chuyên đề của Thanh tra TPHCM đã chỉ ra hàng loạt sai sót, vi phạm trong công tác quản lý, cấp phép, khai thác và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Đan Quế
(Thanh tra) - Qua thanh tra tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Khánh Lâm), Thanh tra tỉnh Cà Mau đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế và vi phạm. Điển hình, nhà trường chưa lập hồ sơ đề xuất thực hiện chế độ trợ cấp bán trú cho học sinh, quy chế đánh giá viên chức chưa gắn với sản phẩm của từng vị trí việc làm, chưa thực hiện thanh lý tài sản công hết hạn sử dụng, công khai thông tin chưa đồng bộ…
Chu Tuấn
Chu Tuấn
Minh Tân
Minh Tân
Dương Nguyễn
Quốc Huỳnh
Thái Nam
Trọng Tài
Thư Ký
Trần Quý
B.S
Thu Huyền
Thiên Tâm
B.S