Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Một Sở ở Lâm Đồng có hơn 81% công chức là lãnh đạo

Thứ năm, 10/05/2018 - 20:39

Tại Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, hiện nay công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là 26 người, chiếm tỷ lệ 81,25% trong tổng số công chức của Sở. Tỉ lệ này quá cao, gây dư luận không tốt.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện chức năng, nhiệm vụ và các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Theo kết luận Thanh tra, tại Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng hiện nay công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là 26 người, chiếm tỷ lệ 81,25% trong tổng số công chức của sở và chiếm tỷ lệ 63,4 % trong tổng số công chức, người lao động đang làm việc tại sở. Tỉ lệ này quá cao, gây dư luận không tốt.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Tư pháp sắp xếp tổ chức của 2 phòng chuyên môn thuộc Sở (Thanh tra sở có 2 người, Phòng Quản lý Xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật có 3 người) nhưng tất cả đều là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng mà không có các công chức khác là trái với quy định.

Về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, luân chuyển, điều động, Giám đốc Sở Tư pháp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 28 trường hợp không đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, từ tháng 6/2012 đến ngày 31/12/2017, giám đốc Sở Tư pháp đã chi phụ cấp công vụ cho các trường hợp không đủ điều kiện thụ hưởng với số tiền trên 100 triệu đồng là không đúng quy định theo Điều 2, Nghị định 34/2012/NĐ- CP của Chính phủ...

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng xác định trách nhiệm của ông Nguyễn Tạo (giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng từ tháng 5/2014 đến tháng 9/2016, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp từ tháng 4/2015 đến tháng 11/2016). Giai đoạn này, ông Tạo thực hiện không đúng quy định trong việc bổ nhiệm, điều động, luân chuyển các công chức, viên chức và hợp đồng lao động.

Ông Đoàn Xuân Sơn (giữ chức vụ Giám đốc Sở này từ tháng 10/2016 đến nay) cũng phải chịu trách nhiệm chính.

Trước các sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với giám đốc, phó giám đốc Sở Tư pháp và các cá nhân có liên quan, đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xử lý theo quy định.

Theo Minh Anh/Dân trí

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau: Thanh tra tỉnh kiến nghị chấm dứt hoạt động 1 trong 2 dự án của Công ty CP Đầu tư Xây lắp 6

Cà Mau: Thanh tra tỉnh kiến nghị chấm dứt hoạt động 1 trong 2 dự án của Công ty CP Đầu tư Xây lắp 6

(Thanh tra) - Qua thanh tra 2 dự án có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài do Công ty CP Đầu tư Xây lắp 6 làm chủ đầu tư, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chấm dứt hoạt động đối với Dự án Khu dân cư mật độ cao Khóm 10. Đối với Dự án đầu tư xây dựng Nhà ở đô thị biển Sông Đốc, cơ quan thanh tra kiến nghị rà soát toàn diện năng lực tài chính của doanh nghiệp để có phương án xử lý phù hợp.

Chu Tuấn

14:53 29/06/2026
Quảng Trị: Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân, kiến nghị tháo gỡ khó khăn tại dự án Đại Nam - Ong Biển

Quảng Trị: Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân, kiến nghị tháo gỡ khó khăn tại dự án Đại Nam - Ong Biển

(Thanh tra) - Được kỳ vọng hình thành chuỗi liên kết sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ quy mô lớn, tạo việc làm và nâng cao giá trị nông sản địa phương, nhưng sau hơn 7 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Nhà máy chế biến nông sản hữu cơ Đại Nam - Ong Biển tại xã Diên Sanh, Quảng Trị vẫn chưa được giao đất, chưa thể khởi công.

Minh Tân

17:43 27/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm